BHXH Huyện Bắc Tân Uyên đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT 

01/10/2020 - 07:48

(LĐBD) - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với UBND xã Tân Mỹ tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Tham dự buổi tuyên truyền, đối thoại có bà Đoàn Thị Ánh Tuyết - PCT UBND xã Tân Mỹ -Trưởng Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân xã và các cán bộ ban điều hành các ấp trên địa bàn xã Tân Mỹ. 

Tại buổi tuyên truyền (ảnh), các chuyên viên cơ quan BHXH huyện đã nhấn mạnh những điểm lưu ý về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt là từ ngày 01/01/2021 thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT bệnh viện tuyến tỉnh trên phạm vi toàn quốc để người dân biết và tham gia đầy đủ theo quy định.

Các chuyên viên của cơ quan BHXH đã tư vấn, giải đáp cụ thể rõ ràng những thắc mắc về BHYT, BHXH tự nguyện cho mọi người hiểu, đặc biệt là nhấn mạnh đến quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Từ đầu tháng 7/2020 đến hết ngày 23/9/2020 địa bàn xã Tân Mỹ đã có 45 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân.

Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN