BHXH và Công đoàn phối hợp bảo vệ quyền lợi NLĐ: Thiết thực và hiệu quả

30/07/2019 - 08:51

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa BHXH tỉnh Tiền Giang và LĐLĐ tỉnh cùng với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) mà quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động (NLĐ) trong tỉnh được bảo vệ tốt. Không những thế, sự phối hợp chặt chẽ này còn giúp NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ) được trang bị tốt kiến thức pháp luật, tạo nên môi trường lao động lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ…

CNLĐ Công ty T.L được trả tiền nợ lương vào ngày cận Tết Kỷ Hợi. Ảnh: P.V

“Đòi” 3,4 tỉ đồng cho CNLĐ

Nhắc đến sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của 2 cơ quan BHXH và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, nhiều người nhớ ngay đến vụ “đòi nợ” ngoạn mục trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nhờ sự vào cuộc ăn ý và quyết liệt, LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh Tiền Giang đã đòi được số tiền nợ lương và BHXH lên đến 3,4 tỉ đồng cho 433 CNLĐ, giúp họ và gia đình có tết.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - ông Trương Văn Hiền - nhớ lại, vào cuối năm 2018, khi công bố phá sản một doanh nghiệp (DN) ở huyện Gò Công Tây và giải quyết các hậu quả sau phá sản, không thấy cơ quan chức năng nhắc đến số tiền hơn 1,6 tỉ đồng mà DN nợ lương và BHXH của 160 CNLĐ. LĐLĐ tỉnh đã cùng với BHXH tỉnh vào cuộc ngay để đòi quyền lợi hợp pháp cho CNLĐ. Bằng cách viện dẫn Luật Phá sản quy định khá rõ việc ưu tiên giải quyết tiền nợ CNLĐ trong trường hợp DN phá sản, hai cơ quan đã thuyết phục được các ngành có liên quan trả hết nợ cho CNLĐ.

160 CNLĐ Cty T.L tưởng như “mất Tết” vì mỗi người bị DN nợ lương trung bình hơn 10 triệu đồng, trong khi DN đã tuyên bố phá sản, CNLĐ đang bị mất việc. Bất ngờ, ngày 26 Tết, họ nhận được thông báo hôm sau đến LĐLĐ huyện để nhận số tiền bị nợ lương. Cầm số tiền tưởng như đã mất trong tay, 160 CNLĐ trong huyện Gò Công Tây đâu biết rằng các cán bộ CĐ và BHXH tỉnh đã bỏ hàng tháng trời để “đeo” đòi nợ cho bằng được để CNLĐ có tết.

Cũng trong tháng trước Tết, LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh Tiền Giang đã phối hợp giúp 273 CNLĐ ở huyện Chợ Gạo đòi được số tiền nợ lương gần 1,8 tỉ đồng ở một DN vì gặp khó khăn trong kinh doanh mà tạm dừng sản xuất và nợ lương CNLĐ. Sau đó, khi DN khắc phục được khó khăn và hoạt động trở lại, tổ chức Công đoàn đã đứng ra vận động CNLĐ trở lại làm việc giúp DN khôi phục sản xuất.

Sự phối hợp thiết thực và hiệu quả

Thực hiện chương trình phối hợp trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh, BHXH và Sở LĐTBXH tỉnh Tiền Giang đã tổ chức giám sát 139 cuộc về chấp hành pháp luật lao động, Công đoàn, BHXH, BHYT, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca, việc thực hiện thang bảng lương, mức lương tối thiểu vùng, chi trả lương, thưởng dịp Tết Nguyên đán, các chế độ, chính sách đối với NLĐ,…

Qua các cuộc giám sát, liên ngành đã kịp thời nhắc nhở các DN chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quan tâm chăm lo tốt đời sống của NLĐ; góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa và tiến bộ trong DN.

Cũng qua kiểm tra, các cơ quan đã nhắc nhở nhiều DN quan tâm thực hiện cơ chế đối thoại, xây dựng và thực hiện TƯLĐTT; hướng dẫn CĐCS chủ động phối hợp với chủ DN tổ chức đối thoại trực tiếp nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa 2 bên. Qua đó, CĐCS đã thương lượng, ký kết, triển khai thực hiện thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) đạt được 240/258 đơn vị, đạt 93,02%. Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với chủ DN tổ chức đối thoại định kỳ và đột xuất được 258/258 DN, với 864 cuộc, hơn 90.720 lượt CNLĐ dự.

Trong năm 2018, hai ngành đã phối hợp với các ngành liên quan giải quyết 10 vụ ngừng việc tập thể xảy ra tại 10 DN. Các vụ ngừng việc nhanh chóng được giải quyết đã giúp DN ổn định sản xuất, NLĐ sớm trở lại làm việc và tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Hai ngành cũng đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) kết hợp Tháng Công nhân và khai mạc “Hội thi ATVSLĐ - PCCN” với trên 800 người tham dự.

Mới đây, BHXH tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với LĐLĐ và Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp giữa liên ngành LĐTBXH, LĐLĐ và BHXH. Theo đánh giá, công tác phối hợp về tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, BHXH, BHYT, BHTN... của liên ngành được thực hiện kịp thời, hiệu quả giúp NSDLĐ và NLĐ nắm bắt và thực hiện đúng các quy định của pháp luật lao động. Các bên đã phối hợp giải quyết, ngăn ngừa tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể, không để xảy ra tình trạng ngừng việc kéo dài. Đặc biệt, các bên đã tích cực phối hợp trong việc giải quyết hiệu quả việc nợ lương, nợ BHXH của các DN đối với CNLĐ.

PHẤN ĐẤU

Theo Báo laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN