Bình Dương tuyên dương lao động giỏi, sáng tạo

26/06/2015 - 10:17


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tặng hoa và bằng khen cho các cá nhân.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua các cấp CĐ Bình Dương đã luôn coi trọng và kiên trì phát động các phong trào hành động cách mạng, thi đua trong CNLĐ với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh- Sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNLĐ, phong trào xây dựng người CBCC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”... do LĐLĐ BD khởi xướng và phát động đã trở thành phong trào thi đua tiêu biểu nhất trong các phong trào của CNLĐ BD, thu hút đông đảo CNLĐ thuộc các thành phần kinh tế trong các ngành, địa phương, cơ sở của tỉnh tham gia. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã trở thành động lực phấn đấu của hàng vạn CNLĐ trực tiếp.
“Các phong trào thi đua trong CNLĐ do LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát động đã góp phần tích cực, giúp doanh nghiệp phát huy nội lực, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, đồng thời cũng là động lực kịp thời động viên, cổ vũ CNLĐ tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập, thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương”, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân khẳng định.
Ghi nhận những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước của CNLĐ tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, tại hội nghị Tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tỉnh Bình Dương năm 2015, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương khen thưởng 380 cá nhân là CNLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Đây là những điển hình tiên tiến xuất sắc nhất được xét chọn từ hàng ngàn cá nhân tiêu biểu ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ BD thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNLĐ được áp dụng tạo ra năng suất cao trong nhiều đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Phó chủ tịch Mai Hùng Dũng đề nghị, để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua cả về bề rộng và chiều sâu, LĐLĐ tỉnh cần hướng phong trào thi đua về cơ sở với phương châm thiết thực hiệu quả. Đồng thời, trong thời gian sắp tới, chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở BD sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với tổ chức CĐ để phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ của tỉnh Bình Dương sẽ có những bước phát triển mới về mọi mặt. Riêng với tổ chức CĐ BD, Phó Chủ tịch Mai Hùng Dũng yêu cầu các DN tiếp tục phối hợp với các cấp CĐ BD trong việc tổ chức phát động các phong trào thi đua, quan tâm đến đời sống vật chất tinh và thần cho CNLĐ để động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất giỏi mang lại lợi ích cho DN, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và những năm tiếp theo.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN