Bí thư Huyện ủy Phú Giáo đi kiểm tra khu dự phòng cách ly tập trung 

12/04/2020 - 07:37

(LĐBD) - Sáng 8-4, ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Giáo- BD đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất khu dự phòng cách ly tập trung trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Theo đó, khu dự phòng cách ly tập trung huyện Phú Giáo tại xã Tam Lập; có nhiệm vụ sẵn sàng đón nhận và thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid – 19

Trong đó, khu dự phòng của tỉnh có quy mô tiếp nhận được khoảng 200 người và có thể mở rộng lên 250 người. Khu dự phòng cách ly tập trung của huyện có quy mô tiếp nhận khoảng 100 người và có thể mở rộng đón tiếp 120 người.

Các khu này được trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kĩ thuật theo yêu cầu của khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ y tế.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Phú Giáo cho biết đến nay tất cả các khâu đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Tuy nhiên, hy vọng rằng tỉnh và huyện sẽ không phải dùng đến 2 khu dự phòng này.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, cũng như việc xây dựng các phương án, tình huống trong đối phó với dịch Covid – 19 của huyện Phú Giáo từ đầu mùa dịch đến nay và tại các khu dự phòng cách ly trên địa bàn huyện; ông Phạm Văn Chánh, mong rằng các khu dự phòng của huyện sẽ không phải dùng đến kể từ nay cho đến khi dịch bệnh kết thúc.

Nhưng tinh thần chủ động thì yêu cầu chủ động để không bị bất ngờ, nhưng phải hết sức tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm, ổn định tư tưởng, đời sống và phát triển kinh tế

(một số hình ảnh đoàn kiểm tra)

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN