Bia Sài Gòn Chill, nhiều đại lý than không có hàng để bán 

25/09/2020 - 17:02

(LĐBD) - Tối ngày 24/9, tôi tình cờ vào một quán ăn- nhậu lớn tại Bình Dương và thấy có một loại Bia Sài Gòn rất mới, rất nhiều nhóm bạn trẻ đang uống rất xôm tụ. Đó là Bia Sài Gòn Chill- Một sản phẩm mới của Bia Sài Gòn.

Nhiều chủ quán khu vực miền Đông nam bộ cho biết họ đang thiếu hàng để bán, khách rất ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ, năng động. Hiện khu vực này chỉ thấy loại bia chai, các chủ quán và người tiêu dùng đang rất mong có bia này loại đóng lon. Khi tìm hiểu một số người bạn thường uống bia ở tỉnh Bình Phước vào sáng ngày 25/9 thì các bạn đều cho biết là chưa thấy Bia Sài Gòn Chill tại Bình Phước.

Trong veo vàng sóng sánh

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện của Cty CP- TM Bia Sài Gòn Miền Đông- Cty phân phối bia Sài Gòn khu vực Tây Ninh- Bình Dương- Bình Phước- Đồng Nai- BRVT cho biết, Bia sài Gòn Chill đã chính thức ra mắt trên toàn quốc từ ngày 17/9, nhưng do sản phẩm này quá hút hàng nên cho đến hôm nay, nhiều tỉnh thành vẫn chưa có hàng để bán. Vị đại diện này thông tin tại Bình Dương đã có quán còn bán 4 tặng 1 theo chính sách khuyến mãi của Cty.

Mát lạnh trẻ trung

Vị đại diện này cũng thông tin, riêng đối Cty CP- TM Bia Sài Gòn Miền Đông thì cho đến ngày 25/9 này thì mới chỉ có hàng cung cấp cho các đại lý tại Bình Dương, Bà rịa- Vũng Tàu. Vị đại diện này xin lỗi các đại lý khu vực Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, và cam kết là ngày 26- 27 sẽ có Bia Sài Gòn Chill cung cấp cho các đại lý 3 tỉnh này.

Vị đại diện này cũng cho biết, khu vực Đông nam bộ thì cuối tháng 10 này mới có hàng bia Sài Gòn Chill đóng lon. Tên bia Sài Gòn Chill là hướng đến giới trẻ, năng động, dựa theo nghĩa lóng Tiếng Anh của từ này.

PV đã uống bia Sài Gòn Chill này và cảm nhận uống êm, dịu, màu vàng rất tươi sáng, vị hậu đọng lại trên lưỡi rất ngon. Một người rất rành về bia miêu tả: Bia này uống vào êm, mượt, có cảm giác rất tươi, nên uống rất lạnh mới ngon

 

Két đựng bia chai Sài Gòn Chill cũng rất 

Qua tìm hiểu thì biết, Chill là một từ tiếng Anh với nghĩa gốc là lạnh nhạt, ớn lạnh, lạnh lẽo. Tuy nhiên, trong những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, chill thường được dùng với nghĩa lóng: "very relaxed or easygoing", nghĩa là rất thư giãn, dễ chịu hoặc dễ tính. Nghĩa này có thể hợp với chill trong "Bài này chill phết" của Đen Vâu, sau khi hỏi han về những áp lực, bí bách mà cô gái trong bài hát đang gặp phải, Đen muốn có thể giúp cô ấy thư giãn một chút bằng cách nghe những giai điệu anh đang hát này. Chill phết chính là thư giãn phết, dễ chịu phết.

Hiện nay, giới trẻ, dân mạng, dân chơi game rất khoái dùng các cụm từ với Chill như:

1/Chill out: Là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). Từ này thường được các game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đang ở thế yếu hơn địch. Ví dụ: Hey, chill out! Everything's going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

2. Let's chill! : Tương tư như Let’s hang out!-  Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

3/ 3. I'm chillin': Tôi đang thư giãn, giải trí= "I’m just chillin”.

4/ He is chill: rất phong độ...

Phạm Nguyễn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN