BIMICO-Sản xuất kinh doanh đi cùng trách nhiệm xã hội

25/11/2015 - 01:17

 

BIMICO tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Điểm đặc biệt trong các chương trình cộng đồng của BIMICO là có sự tham gia đóng góp chung của tập thể cán bộ, nhân viên và CNLĐ. Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Tổng GĐ Công ty nói: Thông qua chương trình cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần mang đến thêm cơ hội cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... đồng thời gửi đi thông điệp “Sống để sẻ chia đến cộng đồng.

Xuất phát từ quan điểm này, không chỉ coi trọng phát triển sản xuất - kinh doanh, Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên vận động cán bộ, CNLĐ thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, các hoạt động này đều được BIMICO xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí cụ thể, nhằm chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ các địa phương và người dân còn nhiều khó khăn. Kế hoạch này được Công ty coi là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời cũng là một chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong kế hoạch hàng năm của Công ty.

Đơn cử, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, từ năm 2005 đến nay, BIMICO đã trích 10 tỷ 835 triệu đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, từ thiện. Đồng thời, mỗi năm Công ty còn trích ra khoảng 5 đến 6 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em; ủng hộ hội nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ các chương trình hướng về biển đảo, các tỉnh bị lũ lụt, thiên tai; các địa phương làm đường giao thông nông thôn; khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các hộ nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng Mẹ VNAH. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân sinh sống trên địa bàn nơi có xí nghiệp khai thác-chế biến đá Tân Đông Hiệp, Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) và xí nghiệp khai thác-chế biến đá Tân Mỹ (huyện Tân Uyên)... Đặc biệt, Công ty đã ủng hộ cho chương trình hướng về biển đảo với số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ chia sẻ: BIMICO luôn tâm niệm là doanh nghiệp khi làm ăn có lợi nhuận, phải có trách nhiệm chăm lo cho cộng đồng. Những việc làm nói trên của Cán bộ và NLĐ công ty cũng là cách cảm ơn đến cộng đồng đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Việc làm này đã trở thành Truyền thống của BIMICO.

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN