Bình Dương: Bé trai hoảng loạn vì bị bỏ quên gần 1 ngày ở trường 

14/08/2019 - 18:06

(LĐBD) - Bé Phạm Văn Phúc (7 tuổi) ngày 13/8 đã bị bỏ quên tại trường học từ trưa cho đến 20 giờ đêm. Gia đình bé nói đã gởi cho một trung tâm giữ trẻ đón bé về trông giữ.

    

Bé Phạm Văn Phúc (áo vàng) đang hoảng loạn về tinh thần

Chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phúc) cho biết, sáng hôm qua ( tức ngày 13/8) chị đưa con là bé Phạm Văn Phúc đến Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, TX.Bến Cát) để làm thủ tục gửi con bán trú.

Tại đây chị đã làm thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy. Theo đó, buổi trưa khi cháu tan học ở trường (Trường TH T.Đ, vào buổi sáng- PV) thì Trung tâm của bà Thủy sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ đến tối, đợi cha mẹ bé đi làm về sẽ đến đón. 

Chị Hiền khẳng định bà Thủy nói bà sẽ đón về và cho ăn uống đầy đủ. 

Tuy nhiên, đến tối ngày 13/8 khi đến đón con tại Trung tâm của bà Thủy thì vợ chồng chị Hiền không thấy con mình đâu.

Bà Thủy chủ trung tâm giải thích rằng, cậu của bé Phúc đã đón bé rồi. Tuy nhiên chị Hiền khẳng định: “Hai vợ chồng lên đây làm ăn không có người thân, nhưng bà Thủy cứ nói là Cậu đã đón cháu rồi.

Chị Hiên hoảng quá muốn báo công an, nhưng bà Thủy không cho báo. Nhưng chờ mãi không thấy tin tức gì của con nên chồng của chị Hiền đi báo công an.

"Lúc công an tới bà Thủy mới cho người đưa con tôi từ trường về", chị Hiền bức xúc.

      

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc

Chị Hiền cho biết thêm: Bà Thủy còn ghi một tờ giấy hợp đồng nhận giữ cháu với giá 1,2 triệu/tháng. Thế nhưng, khi PV đến làm việc với bà Lê Thị Hồng Thủy, thì bà Thủy khẳng định không nhận bé trai nào tên Phúc cả.

Nhưng khi được xem cuốn sổ ghi tên học sinh đăng ký tại đây, thì phóng viên phát hiện có tên của bé Phúc cùng số điện thoại của gia đình. Trả lời thắc mắc nay, bà Thủy lại giải thích, trước đây 10 ngày mẹ bé Phúc có đến nói là sẽ gửi bé tại đây. Nhưng đến chiều qua, mẹ bé Phúc mới đến làm thủ tục và đóng tiền cho chúng tôi, rồi hỏi bé Phúc đâu. “Chúng tôi không hề có trách nhiệm giữ bé Phúc ở đây, vì sáng chúng tôi không nhận đến chiều lại đến đòi con” bà Thủy giải thích.

Anh Lê Minh Triết (bảo vệ trường tiểu học T. Đ) cho biết khoảng 10 giờ ngày 13/8 thì tất cả học sinh học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một bé Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20 giờ mới có người tới đưa về.

Đại diện UBND phường Tân Định cho biết Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc này này hoạt động từ tháng 5/2019 đến nay nhưng chưa hề được cấp phép. Nhiều lần UBND phường nhắc nhở phải đăng ký giấy phép tại phòng Giáo dục và đào tạo TX. Bến Cát rồi mới được hoạt động, nhưng cơ sở này vẫn phớt lờ.

Bà Thủy cũng thừa nhận Trung tâm của bà chưa được cấp phép hoạt động. Bà đang làm hồ sơ gửi lên phòng Giáo dục và đào tạo TX. Bến Cát để xin giấy phép hoạt động.

               HUỲNH THỦY

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN