Bình Dương: Các trường THPT nghiêm túc phòng dịch Covid-19

09/03/2020 - 09:52

(LĐBD) - Ngày 2-3, học sinh THPT và học viên Giáo dục thường xuyên lớp 10- 11- 12 trên toàn tỉnh Bình Dương đã đi học trở lại. PV ghi nhận tình hình nghiêm túc phòng dịch Covid- 19 tại một số trường tại TP Thuận An.

Trước đó, các trường học đã chủ động thực hiện vệ sinh trường lớp đảm bảo. Khi học sinh đến trường, trường học đã thực hiện đầy đủ quy định về công tác phòng dịch Covid-19 như đo thân nhiệt ngay từ cổng trường; trước khi vào lớp cho các em rửa tay bằng xà phòng và rửa tay khô với dung dịch khử khuẩn.

Tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức, trong những ngày đầu học sinh trở lại trường, ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo, giám thị, bảo vệ đã thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay, trước khi vào trường, vào lớp đạt 100%. Ngày đầu tiên đi học trở lại tức 2-3, toàn trường có 952 học sinh đến lớp, vắng 10 em; bước sang ngày thứ 2 tức 3- 3 vắng 11 em. Đối với những em vắng, trường học đã liên hệ trực tiếp với phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe, lý do vắng.... Đa phần, các em vắng với lý do bận việc gia đình, do đau bụng; đặc biệt có 2 em bị sốt do viêm họng. Một số em khác nghỉ học do phụ huynh vẫn chưa yên tâm để con em đến trường. Các trường hợp học sinh vắng (có lý do hoặc không có lý do), trường thường xuyên liên hệ với gia đình để đôn đốc, vận động các em đến trường.

Thầy Quách Đức Thịnh, Hiệu trưởng Trường THPT Trịnh Hoài Đức cho biết, sau khi có chỉ đạo, hướng dẫn của ngành GD, và lãnh đạo TP.Thuận An, trường đã tập trung 100% cán bộ, giáo viên vệ sinh khuôn viên trường, khử khuẩn lớp học… trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch. Hiện trường đã trang bị 11 máy đo thân nhiệt, đảm bảo 100% em được kiểm tra khi học sinh đến trường. Nếu thân nhiệt học sinh nào cao từ 37,5 độ trở lên, nhà trường đưa vào phòng cách ly đã chuẩn bị sẵn, đồng thời liên hệ với phụ huynh và báo cho TTYT kịp thời xử lý. Đến nay, trường vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào có triệu chứng như sốt, ho, sổ mũi phải đưa vào phòng cách ly. Đặc biệt, Trường THPT Trịnh Hoài Đức còn trang bị thêm khẩu trang y tế; tự pha chế 100 bình nước rửa tay phát cho mỗi lớp.

Chị Nguyễn Thanh Tâm, bí thư Đoàn trường cho biết, Đoàn trường thường xuyên vận động đoàn viên, học sinh tích cực tham gia phòng dịch, phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa tay khô bằng dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách.. Qua đó, học sinh thật sự hợp tác và chấp hành về phòng dịch Covid-19.

Em Lê Nguyễn Xuân Uyên, học sinh lớp 12A2 cho biết, chúng em sẽ quyết tâm học tập nhằm bù đắp lại thời gian nghỉ tránh dịch. Nhà trường, thầy cô giao cũng tạo điều kiện giúp chúng em sớm vượt qua khăn, bởi chúng em thật sự lo lắng về dịch bệnh này.

Còn tại Trường THPT Nguyễn Trãi, trong những ngày đầu đi học trở lại, số học sinh vắng khá nhiều. Cụ thể ngày 2-3 có 41 học sinh vắng; ngày 3-3 vắng 36 học sinh... với nhiều lý do khác nhau. Nhà trường chủ động liên nhệ với phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe, học tập của các em. Nhà trường đã trang bị 6 máy đo thân nhiệt, bố trí nơi rửa tay, phòng cách ly... HS trước khi vào lớp phải thực hiện 3 bước, gồm kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng và rửa tay khô bằng dung dịch diệt khuẩn. Nhà trường cũng tăng cường thông tin tuyên truyền, thực hiện khử khuẩn và vệ sinh trường lớp hàng ngày.

Em Trần Thanh Trí, học sinh lớp 12A5 cho biết, dịch bệnh khiến chúng em rất lo lắng, không chỉ lo cho sức khỏe mà còn lo nghỉ quá dài, quên kiến thức. Đến trường, em cũng yên tâm vì thầy cô giáo hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh; nhà trường kiểm tra thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, trường lớp sạch sẽ. Em cũng hy vọng rằng, sớm tìm ra vacxin phòng bệnh để tất cả học sinh yên tâm học tập.

Thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết, phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm; đặt sự an toàn của học sinh lên trên hết. Trong thời gian học sinh đến lớp, trường thường xuyên phối hợp với TTYT TP Thuận An để có sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Hiện trên địa bàn TP Thuận An có 3 trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên– kỹ thuật- hướng nghiệp. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Thuận An đã chỉ đạo Phòng GDĐT thường xuyên giám sát, kiểm tra đôn đốc các trường làm tốt công tác phòng dịch Covid- 19. Với phương châm: phòng bệnh hơn chữa bệnh.

(Một số hình ảnh những ngày đầu học sinh đến trường tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức và THPT Nguyễn Trãi)

VĂN TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN