Bình Dương cần tuyển thêm hơn 51.000 lao động dịp cuối năm

15/12/2017 - 20:12

(LĐBD) - Trung tâm Dịch Vụ Việc Làm Bình Dương cho biết, 3 tháng cuối năm 2017, gần 1300 doanh nghiệp giao dịch với Trung tâm cần tuyển dụng hơn 51.000 ngàn lao động. Trong đó lao động phổ thông là 41.478 người, chiếm 81,12%, lao động kỹ thuật và văn phòng khoảng 9648 người, chiếm 18,9%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp chủ yếu là lao động phổ thông. Trong đó nhóm doanh nghiệp may mặc– giày da, đồ gỗ, điện tử, nhựa, sản xuất giày dép xuất khẩu có nhu cầu tuyển dụng khoảng 30.000 lao động phổ thông.

Công nhân làm việc Công ty TNHH Tường Văn, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương

So với cùng kỳ năm 2016, nhu cầu tuyển dụng lao động của tỉnh Bình Dương tăng thêm 20%, nhưng doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động hơn các năm trước do thiếu nguồn lao động.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc thời vụ và bán thời gian trong dịp gần Tết Nguyên đáng năm 2017 cũng tăng, là điều kiện để học sinh, sinh viên tìm việc làm thời vụ, tăng thêm thu nhập.

Tại Công ty TNHH Điện tử Foster VN (khu công nghiệp VSIP 2, TP.Thủ Dầu Một, (chuyên sản xuất các  loại loa và tai nghe) có khoảng 16.000 lao động đang làm việc, đại diện phòng nhân sự cho biết công ty có nhu cầu mở rộng sản xuất nên đang tuyển dụng 3.000 lao động dịp cuối năm. Nếu năm trước trung bình mỗi ngày Công ty tuyển được 100 lao động thì năm nay chỉ tuyển được khoảng 30 người/ngày.

Công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương, Thuận An, Bình Dương

Phân tích nguyên nhân khiến việc tuyển dụng lao động khó hơn năm trước, theo phòng nhân sự các doanh nghiệp đánh giá, do các công ty đã mở chi nhánh về các tỉnh ở Miền Tây và Miền Trung để tận dụng nguồn lao động giá rẻ hơn. Công nhân thì được làm gần nhà, họ so sánh mức lương chênh lệch không cao nên không muốn đi xa. Bên cạnh đó các công ty cũng cạnh tranh đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người lao động.

Đinh Văn

(ảnh chỉ mang tính minh họa)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN