Bình Dương:

Bình Dương có nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí 

01/02/2020 - 16:33

(LĐBD) - Trong tình hình dịch virus Corona diễn biến phức tạp, xảy ra tình trạng nhiều cửa hàng “cháy” hàng khẩu trang y tế, có nơi lợi dụng tăng giá khẩu trang y tế với giá “trên trời”.

Trong khi không ít cửa hàng lợi dụng tình hình virus corona diễn biến phức tạp để tăng giá bán khẩu trang thì nhiều đơn vị doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh tại Bình Dương đã tự nguyện phát miễn phí khẩu trang đến tay người dân.

Ngày 1-2, theo ghi nhận của phóng viên Lao động Bình Dương thì đã có rất nhiều địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên các huyện, thị, thành phố, đặc biệt là TP. Thủ Dầu Một.

Tại địa điểm phát khẩu trang miễn phí ở cửa hàng đại lý vé số Thùy Dương trên đường Cách mạng Tháng Tám (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) rất đông người đến để nhận khẩu trang miễn phí. Trước cửa hàng có đặt một bảng hiệu ghi dòng chữ to “tặng mỗi người năm chiếc khẩu trang” thu hút sự chú ý của mọi người.

Bảng hiệu thông báo phát khẩu trang miễn phí ở đại lý vé số Thùy Dương (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một)

Chị Thùy Dương, chủ đại lý vé số Thùy Dương cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Virus Corona đang ngày càng phức tạp, trong mấy ngày nay khẩu trang tăng giá cao và thậm chí cháy hàng khiến nhiều người có nhu cầu sử dụng thì không có hàng. Vì vậy, từ hôm qua chúng tôi đã nhập về trước 100 hộp để phát cho tất cả những người dân có nhu cầu sử dụng.

Chị Thùy Dương cho biết đang xảy ra tình trạng giá khẩu trang y tế bị đềy lên đến 80.000 đồng đến cả trăm ngàn một hộp. Trong sáng nay chị tiếp tục liên hệ nhiều nguồn và đặt tiếp nhiều hộp khẩu trang để chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh”.

Người dân đến nhận khẩu trang 

Không chỉ ghi biển hiệu thông báo, nhiều người còn chia sẻ thông tin tặng khẩu trang y tế lên mạng xã hội, do vậy nhiều người đã được nhận khẩu trang miễn phí.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại TP Thủ Dầu Một đã xuất hiện thêm nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí như: Công ty Nhà Xanh trên đường Huỳnh Văn Lũy; Hệ thống Y khoa Thiện Phúc trên đường Yesin, một số nhà thuốc trên địa bàn TX. Tân Uyên, TX. Thuận An cũng phát khẩu trang miễn phí cho mọi người.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, người dân đi đường được nhận khẩu trang miễn phí cho biết: “Tôi cho rằng hành động này quá tuyệt vời, thể hiện tấm lòng giúp đời vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp”.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm nguồn khẩu trang và kêu gọi các nười có lòng hảo tâm cùng chung tay để có thể giúp mọi người có những chiếc khẩu trang lúc cần. Chúng tôi hy vọng tuổi trẻ TP. Thủ Dầu Một cùng chung tay với các tổ chức, ban ngành đoàn thể trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh. Thành đoàn và Hội Chữ thập đỏ cùng nhiều đơn vị đang vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để có số lượng lớn khẩu trang phát miễn phí cho người dân, du khách".

Một số hình ảnh phát khẩu trang miễn phí tại Bình Dương

Nhiều bảng hiệu thông báo tặng khẩu trang miễn phí xuất hiện trên các tuyến đường trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một

Người dân vui vẻ nhận khẩu trang 

Dân phòng tham gia phát khẩu trang miễn phí trên đường Huỳnh Văn Lũy

 

Tuệ Nhi

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN