Bình Dương công dân trẻ tiêu biểu gặp gỡ, báo công với lãnh đạo tỉnh

28/09/2015 - 08:50

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, Đại hội công dân trẻ tỉnh Bình Dương lần 1- năm 2015 với gần 800 tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội, như học tập, sáng tạo, văn hóa thể thao… sẽ đại diện cho trên 80.000 đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương về tham dự đại hội. Trong số đó có 70 gương đoàn viên thanh thiếu niên xuất sắc năm 2015 được tuyên dương lần này có rất nhiều trường hợp không chỉ học tập, lao động tốt mà còn có rất nhiều hoạt động giúp ích cho cộng đồng. Một số cá nhân đã xây dựng được mô hình “Nhà trọ kiểu mẫu công nhân”, mở những lớp học tình thương tại các nhà trọ dành cho con CNLĐ xa quê không có điều kiện đến trường... Tiêu biểu là tấm gương chị Nguyễn Hồng Xuân Trường (thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) nằm trong nhóm 10 gương mặt xuất sắc lần này. Nữ “hiệp sĩ” Xuân Trường đã có nhiều thành tích trong quá trình hoạt động tại CLB Phòng chống tội phạm. Đến nay, chị đã phá được 106 vụ trộm cướp, bắt 192 tên tội phạm. “Mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa đến các hoạt động phòng chống tội phạm, đặc biệt là đối với nữ làm công tác này. Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng nên tập huấn, trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho thanh niên công nhân, nhất là nữ công nhân để đối phó với những tình huống bất trắc trên đường phố”, Nguyễn Hông Xuân Trường kiến nghị. Chị Nguyễn Thị Ngọc (chủ nhà trọ P. An Phú, TX.Thuận An) trong những năm qua chị mở lớp học tình thương tại khu nhà trọ của mình để dạy các em nhỏ là trẻ lang thang cơ nhỡ, con công nhân lao động nghèo xa quê không có điều kiện tới trường... Với một mong muốn thật giản dị “Là chỉ mong sao tất cả các trẻ em có hoàn cành gia đình khó khăn, lang thang cơ nhỡ, đặc biệt là con CNLĐ nghèo xa quê đều được cắp sách tới trường để thực hiện ước mơ của đời mình”-chị Ngọc chia sẻ...Trong khi đó, các công dân trẻ Bình Dương khác lại nêu lên những tâm tư, nguyện vọng liên quan đến một số lĩnh vực khác. Trong đó có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như đẩy mạnh công tác đào tạo, thu hút nguồn nhân lực; chăm lo phát triển, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân; tạo điều kiện giúp thanh niên xa quê có điều kiện sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Bình Dương...
Sau khi nghe những ý kiến liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của các công dân trẻ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ đã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và biểu dương những thành tích đạt được của các công dân trẻ Bình Dương tiêu biểu trong thời gian qua; đồng thời đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các công dân trẻ đóng góp cho quá trình phát triển tỉnh nhà. Phó Bí thư Nguyễn Hữu Từ khẳng định, Bình Dương luôn có những chủ trương, chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các bạn được tự do học tập, lao động, sáng tạo, đóng góp sức lực cùng Bình Dương phát triển; đồng thời yêu cầu các công dân trẻ Bình Dương tiếp tục cố gắng rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức, tích cực xây dựng môi trường học tập, làm việc tích cực góp phần cùng xây dựng tỉnh Bình Dương ngày một phát triển.
Dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã có những phần quà gửi tặng các đại biểu xuất sắc đại diện cho các công nhân trẻ Bình Dương.
Trước đó, sáng ngày 15/9, tại Hội trường tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Đại hội Công dân trẻ tỉnh BD lần thứ I năm 2015.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã giới thiệu ý nghĩa và nội dung chương trình, công bố 11 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đồng thời giải đáp các thắc mắc của phóng viên các cơ quan báo chí.
Ban Tổ chức đã giới thiệu MV “Theo dấu chân những người anh hùng” thực hiện tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương, với sự tham gia hát Quốc ca của gần 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh. MV sẽ chính thức được công bố trong ngày diễn ra Đại hội 18/9.
“Đại hội công dân trẻ tỉnh Bình Dương lần I năm 2015” là hoạt động ý nghĩa, quan trọng trong kế hoạch đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ Bình Dương, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Cách Mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Với khẩu hiệu Đại hội: “Công dân trẻ Bình Dương dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Đại hội khai mạc vào ngày 18/9. Sau Đại hội, 70 gương Đoàn viên, thanh thiếu nhi xuất sắc sẽ được tham gia chương trình về nguồn, báo công tại thủ đô Hà Nội.

Quỳnh Thanh  - Tuấn Anh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN