Bình Dương đã sẵn sàng cho sự kiện WTA

21/09/2018 - 15:15

(LĐBD) - Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA: World Technopolis Association) 2018 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương

Bình Dương nhận quyết định chứng nhận chính thức trở thành thành viên của WTA​

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập WTA, thảo luận thiết lập tầm nhìn mới cho hoạt động trong thập niên tiếp theo của WTA, thiết lập nền tảng toàn cầu cho các trao đổi, hợp tác về khoa học - công nghệ giữa các thành viên hiệp hội.

Sự kiện này, Bình Dương sẽ đón tiếp lãnh đạo UNESCO, cùng với hơn 100 đại diện thành viên WTA là các thị trưởng, các chủ tịch đại học – viện nghiên cứu, lãnh đạo doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các bên sẽ cùng thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn về quản trị và phát triển bền vững các đô thị khoa học kĩ thuật trên thế giới, với đề tài chủ đạo là “Thành phố thông minh.

Hội nghị thượng đỉnh WTA sẽ diễn ra nhiều phiên họp – hội thảo, trong đó tiêu biểu là diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu đồng tổ chức bởi UNESCO, WTA, thành phố Daejeon Hàn Quốc, và Bình Dương.

Bên cạnh đó, hội nghị còn có Hội chợ triển lãm công nghệ cao dành cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ trên khắp thế giới, và cuộc thi sáng kiến thành phố thông minh tổ chức tại cả 2 đầu cầu Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN