Bình Dương: Hãi hùng cơ sở làm mắm tôm chứa dòi, ấu trùng

15/10/2014 - 08:56

Ngày 9/10, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra một cơ sở chế biến mắm tôm bẩn đã lên mốc và có khá nhiều ấu trùng dòi. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn chai mắm tôm đã được đóng chai để chuẩn bị cung cấp ra thị trường nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngay sau đó, Chi cục Quản lý Thị trường số 2 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát thị xã Thuận An có mặt tại cơ sở chế biến mắm tôm bẩn thuộc địa bàn xã Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Ghi nhận tại hiện trường, cơ sở chế biến này nằm trên ngôi nhà khá ẩm thấp, mất vệ sinh. Dụng cụ dùng pha chế nằm la liệt trên sàn gạch cũ mốc với khá nhiều ruồi và kiến. Đáng chú ý hơn là nhiều thùng mắm tôm để pha chế đã lên nấm mốc và chuyển sang màu đỏ. Càng rùng rợn, ghê tởm hơn, bên hông căn nhà còn có một thùng cỡ lớn loại 500 lít chứa nguyên liệu mắm tôm với hàng ngàn con ấu trùng, dòi bò lúc nhúc.
Được biết, chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hiếu (SN1982), quê Thanh Hóa. Hiện Hiếu đang thường trú tại phường Phú Mỹ, TP.TDM, tỉnh Bình Dương. Tại thời điểm cơ quan chức năng đến kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh. Hiếu khai với cơ quan chức năng thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, đóng chai và cung cấp ra thị trường. Ông Trần Văn Tài, Tổ trưởng khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An cho biết cơ sở này đã tồn tại nhiều tháng nay. Người dân đã phải mất ăn, mất ngủ vì mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường phát ra từ cơ sở chế biến này. Nay cơ quan chức năng kiểm tra, dẹp bỏ chúng tôi vô cùng phấn khởi.
Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tự Ba


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN