Bình Dương: Hơn 2.000 người tham gia cuộc “Chạy khẩn cấp”

20/11/2017 - 09:34

(LĐBD) - Ngày 19/11, tại tỉnh Dương, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Môi trường Kim Hoàng Hiệp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà vệ sinh thế giới (World Toilet) (19/11). Kêu gọi ý thức nâng cao chất lượng nhà vệ sinh công cộng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà vệ sinh đối với cuộc sống, trong xã hội văn minh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm (bìa phải) và ông Lê Văn Hiệp phất cờ phát động

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, đoàn thể đã tham gia  buổi lễ. Sau lễ phát động, hơn 2000 người đã tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017-The Urgent Run 2017” tại Thành phố mới, tỉnh Bình Dương.

Ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

Ông Lê Văn Hiệp, Trưởng đại diện tổ chức World Toilet tại Việt Nam cho biết, Công ty TNHH TM-DV & Môi Trường Kim Hoàng Hiệp là thành viên chính thức duy nhất ở Việt Nam của Tổ chức World Toilet.

Tổ chức World Toilet ghi nhận Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia thành viên tổ chức quy mô Sự kiện ngày 19-11, và được chọn để giới thiệu về phương pháp và cách thức tổ chức sự kiện này cho 154 thành viên Tổ chức World Toilet trên thế giới học tập.

Mọi người chạy hưởng ứng Ngày nhà vệ sinh thế giới 

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý thành lập Ban vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, dự kiến sẽ thành lập Hiệp hội trong tháng 12/2017.

Ông Trần Thanh Liêm phát biểu: Bình Dương là tỉnh phát triển kinh tế nhanh, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vấn đề về nhà vệ sinh công cộng vẫn chưa tương xứng với sự phát triển của tỉnh, còn nhiều nhà vệ sinh kiểu cũ lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng, chưa đạt chuẩn của ASEAN và tổ chức nhà vệ sinh thế giới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành xây mới, cải tạo và nâng cấp nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn.

 

Thanh Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN