Bình Dương hợp tác phát triển và khai thác Wifi đám mây với Nhật Bản

20/06/2018 - 11:00

(LĐBD) - Ngày 19/6, Tổng Công ty đầu tư và phát triển Becamex (IDC) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Tập đoàn NTT hợp tác kinh doanh xây dựng, phát tiển và khai thác Wifi đám mây cùng FTTH và các dịch vụ gia tăng trên nền điện toán đám mây.

 Lễ ký kết giữa NTT và VNTT

Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa VNTT trực thuộc Becamex IDC và NTT Việt Nam trực thuộc tập đoàn NTT Nhật Bản là một phần trong công tác triển khai cụ thể hoá đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Ông Giang Quốc Dũng, Chủ tịch HĐTQ kiêm Tổng Giám đốc VNTT cho biết, NTT là công ty hàng đầu của Nhật trong lĩnh vực viễn thông. Tại Việt Nam, với vai trò là đối tác của VNPT, NTT cũng đã có những thành tích trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông chính từ năm 1996. Với kinh nghiệm và kĩ thuật mà NTT có, chúng ta tin tưởng rằng NTT sẽ có thể cống hiến nhiều cho Dự án thành phố thông minh tại tỉnh Bình Dương.

Ông Li Motoyuki, Phó chủ tịch Tập đoàn NTT EAST, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NTT Việt Nam chia sẻ “Ngay khi triển khai xây dựng, phát triển và khai thác mạng Wifi đám mây cùng FTTH và các dịch vụ gia tăng trên nền điện toán đám mây. Phía NTT sẽ tiến hành thử nghiệm dịch vụ giáo dục thông mình ICT. Đây là hoạt động mà NTT đã cùng với VNPT thí điểm thành công tại Hà Nội, chúng tôi mong muốn được thảo luận về việc đưa  dịch vụ giáo dục thông minh ICT vào ứng dụng tại tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Ông Yuichiro Uchida, Bí thư thứ nhất - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, việc hợp tác này đã góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị rất tốt đẹp mà chính phủ hai nước đã xây dựng. Đây cũng là thời điểm mà hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Ông Yuichiro Uchida bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối về hợp tác này sẽ đóng góp quan trọng cho quá trình xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh các nội dung được 2 bên ký kết là lĩnh vực mà Bình Dương đang rất quan tâm và kỳ vọng phát triển. Becamex IDC và Tập đoàn NTT Nhật Bản cần quan tâm chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện thành công các nội dung đã ký kết. Các sở, ban, ngành quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ VNTT và NTT Việt Nam trong quá trình triển khai dự án này.

Thanh Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN