Bình Dương hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”

16/04/2015 - 01:59


Đi bộ đồng hành hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất

Năm 2015 là năm thứ ba chiến dịch được tổ chức tại Bình Dương, với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng- Ứng phó biến đổi khí hậu” chương trình kêu gọi mọi người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2015. Qua đó sẽ góp phần đạt mục tiêu “vận động tiết kiệm 45.000 kw điện trong khoảng thời gian 60 phút tắt đèn của chiến dịch”.
Để hưởng ứng chiến dịch, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng không chỉ trong thời gian diễn ra chương trình mà ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Các hoạt động chính của chiến dịch “Giờ trái đất” gồm: Chương trình “25 giây tắt máy xe”; đạp xe phát tờ rơi tuyên truyền về ý nghĩa của chiến dịch; phát các sticker mang thông điệp kêu gọi tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng; tổ chức các đội tình nguyện xanh ra quân vận động doanh nghiệp và người dân hưởng ứng tắt các thiết bị điện không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra chương trình, diễu hành xe hoa, đi bộ đồng hành hưởng ứng chiến dịch tại các tuyến đường Yersin, Bạch Đằng, Cách Mạng tháng 8.
Trong thời gian diễn ra chương trình 60 phút, các bạn đoàn viên thanh niên đã trình diễn thời trang tái chế, với chất liệu là giấy, báo, nylon, ống hút, chai nhựa... đã qua sử dụng và trang trí sân khấu bằng tranh ảnh dạ quang, các mô hình từ vật liệu tái chế; gian hàng vẽ trang trí, chương trình văn nghệ, nhảy cổ động... 
Theo thống kê từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, sau sự kiện Giờ Trái đất, tổng số điện năng tiết kiệm được tại lễ tắt đèn ngày 22/3 ở Hà Nội và ngày 28/3 ở các tỉnh, thành phố trên cả nước là 520.000 kWh, tương đương tiết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.
Còn tại Bình Dương, Công ty Điện lực Bình Dương cho biết, chiến dịch Giờ Trái đất năm nay góp phần giúp công ty thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tiết kiệm điện 2,1% sản lượng điện thương phẩm năm 2015 do Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao.

T. Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN