Bình Dương hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2018

28/06/2018 - 07:34

(LĐBD) - Sáng 26-6, tại TX.Tân Uyên, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6)” thu hút khoảng 1.600 người tham dự.

Tuổi trẻ 9 huyện, thị, thành phố ký cam kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “3 không với ma túy

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 84/91 xã, phường thị trấn có tệ nạn ma túy với 2.493 người nghiện ma túy có hồ sơ quản  lý. Thời gian qua, các ngành, các cấp và các lực lượng chức năng đã quyết liệt triệt xóa các tụ điểm, các đối tượng ma túy và sử dụng trái phép các chất ma túy… góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy và kìm hãm ảnh hưởng, lây lan của ma túy trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngay sau buổi lễ các bạn ĐVTN các đơn vị ra quân phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy

Trong năm 2018UBND tỉnh Bình Dương phát động thực hiện chủ đề “Hãy bảo vệ thế trẻ trước hiểm họa ma túy” được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Trong buổi lễ, đại diện các huyện, thị, thành phố  trong tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện cuộc vận động “3 không với ma túy” (trong đó, không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyện trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy) nhằm tuyên truyền, vận động mỗi cá nhân cần nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy; đồng thời luôn nhắc nhở bản thân và những người xung quanh về công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.

Buổi lễ cũng đã diễn ra hành động đốt hình nộm tượng trưng cho ý nghĩa bài trừ, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống người dân. Đồng thời, cũng đã diễn ra buổi diễu hành xe hoa hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải tranh vẽ, hình nộm, xe hoa tuyên truyền.

HUỲNH THỦY

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN