Bình Dương: Khai trương công ty điện mặt trời thông minh VSSES 

31/10/2020 - 07:11

(LĐBD) - Chiều 30-10, tỉnh Bình Dương khai trương Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES),

Lãnh đạo tỉnh và các cổ đông sáng lập cùng cắt băng khánh thành

Được thành lập vào tháng 6 năm 2020, VSSES kết hợp các giải pháp đô thị và năng lượng bền vững cùng chuyên môn vận hành từ Sembcorp, cùng với kinh nghiệm và quan hệ đối tác bền chặt với VSIP và Becamex. VSSES hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho khách hàng và các bên liên quan thông qua việc cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái tốt nhất hiện nay cho các khu đô thị và khu công nghiệp của VSIP, cũng như các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu của Becamex trên khắp Việt Nam. Cùng với nhau, mạng lưới này đại diện cho hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp tiềm năng đủ điều kiện chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua các giải pháp của VSSES.

VSSES đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia trong nước và trong khu vực để tập trung phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua trụ sở chính. Văn phòng cũng sẽ là trung tâm đào tạo nhân viên về hoạt động năng lượng tái tạo, bao gồm các ứng dụng kỹ thuật số. Gần đây, VSSES đã khởi công xây dựng và lắp đặt các dự án điện mặt trời áp mái có công suất khoảng 8 megawatt-peak (MWp) tại tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. VSSES cũng đã hoàn thành việc lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 51 kilowatt-peak (kWp) trên mái tòa nhà văn phòng điều hành của VSIP ở tỉnh Bình Dương vào tháng 9 năm 2019. Năng lượng tái tạo được tạo ra đã làm giảm lượng khí thải carbon cho khách hàng của VSSES tại các khu công nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh và các cổ đông sáng lập cùng tham quan mô hình điện năng lượng mặt trời

VSSES là liên doanh giữa Sembcorp Industries (Sembcorp), Tổng Công ty Becamex IDC (Becamex IDC) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV) .

Công ty đặt trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương 

Các giải pháp điện mặt trời áp mái thông minh của VSSES được thiết kế tích hợp với hoạt động sản xuất của khách hàng. VSSES sẽ thay mặt khách hàng lắp đặt, sở hữu, vận hành và bảo trì các giải pháp điện mặt trời áp mái nối lưới, để khách hàng có thể toàn tâm tập trung vào kinh doanh sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng và góp phần tạo nên một môi trường xanh bền vững.

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN