Bình Dương: Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 

23/07/2019 - 13:39

(LĐBD) - LĐLĐ tỉnh Bình Dương được Thủ tướng tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 .

 

Thừa ủy nhiệm của Thủ tương Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng Tổng LĐLĐ VN tặng cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Ông Ngọ Duy Hiểu, PCT Tổng LĐLĐ VN.; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; ông Lê Hữu Phước, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy... cùng hơn 1000 cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh 

Ông Trần Văn Nam tặng hoa chúc mừng các chủ tịch CĐCS tiêu biểu

Bà Trương Thị Bích Hạnh cho biết: Hiện toàn tỉnh Bình Dương có trên 3.500 CĐCS với hơn 750.000 đoàn viên công đoàn.

Những năm qua, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn Bình Dương luôn hướng về cơ sở và NLĐ với nhiều nội dung thiết thực. CĐ tỉnh Bình Dương đã làm tốt vai trò đại diện chăm lo và bảo về quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đồng hành cùng DN trong sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN.

CĐ chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức các phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, CNVC-LĐ với sức lan tỏa rộng rãi đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong hoạt động CĐ, trong lao động sản xuất, khơi dậy lòng nhiệt tình, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ.

Các cấp CĐ kịp thời quan tâm, động viên hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn đột xuất bằng các nguồn quỹ trong CNVC-LĐ; Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ xoay vòng, Quỹ tương trợ, bảo lãnh cho đoàn viên, NLĐ vay tín chấp ngân hàng, phát động các cuộc quyên góp để giúp ĐV- NLĐ bị khó khăn ...

LĐLĐ tỉnh BD đã ký thỏa thuận hợp tác với 40 đơn vị doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ, bán hàng giảm giá từ 5% đến 40% so với giá bình thường, đã có trên 251.000 đoàn viên, CNLĐ được thụ hưởng lợi ích từ chương trình này...

Ông Ngọ Duy Hiểu tặng bằng khen cho các chủ tịch CĐCS xuất sắc

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Nam, đề nghị: Các cấp CĐ tỉnh Bình Dương cần quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Cương lĩnh chính trị và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới, các Nghị quyết của Trung ương Đảng, của tỉnh.

CĐ nắm bắt tình hình và nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động để tham mưu cho Đảng, Nhà nước có những chính sách, biện pháp cụ thể đưa các quan điểm, tư tưởng, chủ trương của Đảng vào cuộc sống. Chú trọng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và trình độ cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động..

Ông Ngọ Duy Hiểu đánh giá, hoạt động của CĐ tỉnh Bình Dương là điểm sáng, mẫu mực về hoạt động CĐ của cả nước, và đề nghị, các cấp CĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục chú trọng nhiều hơn nữa vào các hoạt động thiết thực với quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. 

Bà Trương Thị Bích Hạnh  tặng biểu trưng tri ân các chủ tịch, PCT CĐ tỉnh Sông Bé – Bình Dương qua các thời kỳ

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tri ân các ông, bà chủ tịch, PCT CĐ tỉnh Sông Bé – Bình Dương qua các thời kỳ. Biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, điển hình trong phong trào thi đua, có đóng góp lớn cho tổ chức CĐ.

LĐLĐ tỉnh BD cũng phát động việc sưu tầm tài liệu, hiện vật, hình ảnh về CĐ Sông Bé - Bình Dương qua các thời kỳ. 

Bà Trương Thị Bích Hạnh tặng bằng khen cho các chủ tịch CĐCS tiêu biểu

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN