Bình Dương làm lễ tiễn gần 3.500 CNLĐ về quê đón Tết miễn phí 

20/01/2020 - 08:44

(LĐBD) - Sáng 20/1, tỉnh Bình Dương đã tổ chức “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2020, đưa miễn phí 3.500 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Từ tờ mờ sáng, Trung tâm Hội nghị triễn lãm TP Mới Bình Dương đã có hàng ngàn người, người thì chuẩn bị lên xe về quê, người thì đến tiễn đưa. Nhiều CNLĐ đã có mặt từ rất sớm. Trong cái se lạnh của ngày 26 tháng Chạp âm lịch, ngày áp Tết Canh Tý 2020; gần 3.500 CNLĐ xa quê được lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, người thân quyến luyến tiễn đưa về quê miễn phí trong dịp Tết Nguyên đán này. 

Hôm nay, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Lễ xuất phát Chuyến xe Xuân nghĩa tình tỉnh Bình Dương năm 2020, hàng ngàn công nhân không giấu nổi niềm háo hức, nôn nao để chờ lên xe về đoàn tụ với gia đình. Trong số này, rất nhiều người đã 2-3 năm chưa được về quê ăn Tết cùng gia đình.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hỏi thăm và chúc Tết CNLĐ, ảnh: Đỗ Trọng

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh gửi tặng lì xì cho CNLĐ 

 Hình như ai cũng nôn nao, háo hức nên không thể để chậm trễ để lỡ chuyến xe lần này.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà và chúc anh chị em lên đường bình an, mạnh khỏe 

Các cán bộ công đoàn có mặt từ rất sớm để tiễn CNLĐ về quê đón Tết

Cũng như nhiều người, vì nôn nao về Tết nên chị Thanh Bình (quê Hà Tĩnh) đã dậy chuẩn bị từ lúc 4h sáng. Chị nói, lúc có mặt ở đây, trời còn chưa sáng hẳn. Dắt theo con nhỏ về quê, chị vui mừng chia sẻ, mẹ con chị được đi xe miễn phí về quê nhà ở Đức Thọ, Hà Tĩnh. “Nếu không có chuyến xe này, tôi sẽ mất ít nhất hơn 1 triệu đồng, đó là số tiền lớn với người công nhân như tôi. Số tiền này, tôi có thể để dành cho con đóng học phí, mua thêm quà cho người thân. Được ngồi thoải mái mỗi người một ghế thế này lại an toàn, không mất tiền, chúng tôi vô cùng cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các cấp Công đoàn, và doanh nghiệp đã chăm lo cho CNLĐ chúng tôi. Chúng tôi mong năm nào cũng được về quê như thế này”, chị Bình nói.

Chiếc xe đưa CNLĐ về quê ăn Tết đã bắt đầu lăn bánh

Anh Đức Tâm (quê Nghệ An) tâm sự: Nhờ có chuyến xe uân nghĩa tình này mà hững người như lao động xa quê như chúng tôi không phải chịu cảnh nhồi nhét trên các chuyến xe khách vào dịp Tết, lại không mất một đồng nào, lại còn được nhận quà mang về nhà cho người thân. 
Anh Đức nói anh và các bạn sẽ "Vui Xuân không quên nhiệm vụ", các anh các chị sẽ vào Bình Dương làm việc đúng ngày để không phụ lòng của doanh nghiệp, của Công đoàn.

Trong 10 năm qua, Chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức đã đưa gần 30.000 CNLĐ về quê đón Tết. Đây là một việc làm hết sức thiết thực chăm lo cho người lao động.

          HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN