Bình Dương luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

27/05/2014 - 09:35

 “Từ sau khi xảy ra vụ việc đến nay, vẫn còn nhiều đồng nghiệp của chúng tôi tiếp tục kiên trì bám trụ để hỗ trợ công ty. Công ty cũng sẽ cố gắng hết sức để lấy lại tinh thần. Hy vọng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác trong thời gian tới. Công ty đang lập đội trù bị để lên kế hoạch chuẩn bị khôi phục hoạt động và hiện vẫn chưa ước tính được thời gian sản xuất trở lại. Tôi công bố, tiền lương tháng 5 của CNLĐ vẫn được tính đủ và chi trả vào ngày 5/6”, là lời chia sẻ chân thành có tình, có nghĩa của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Mỹ Thanh tại hội nghị đối thoại với lãnh đạo tỉnh ngày 20/5 vừa qua, ông Wu Hao Chih, đại diện lãnh đạo công ty cho biết, đã hơn 15 năm làm việc tại Việt Nam, ông yêu mến đất nước và con người Việt Nam, nên ông mong muốn được tiếp tục gắn bó với nơi đây.


Ông Lee Jong Hoe- Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM, Chủ tịch Chi hội đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương: Đến nay, những DN Hàn Quốc ở Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM bị gây rối hầu hết đã hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường. Tôi đánh giá cao thiện chí của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương đã kịp thời đưa ra những giải pháp hỗ trợ các DN. Tạo điều kiện giải quyết các thủ tục, thực hiện ưu đãi miễn, giảm, giãn thuế cho các DN về đất, thuế hàng hóa xuất, nhập khẩu… Chúng tôi vẫn luôn xem VN là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn.


Ông Yamagaguchi- Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Nhật Bản tại TP.HCM: Ở Bình Dương có một số DN Nhật Bản bị thiệt hại, ngay sau ngày 14/5, 100% DN đã trở lại hoạt động sản xuất bình thường. Chúng tôi đánh giá cao những hành động kịp thời của chính quyền tỉnh Bình Dương vì đã có nhiều biện pháp ngăn chặn kịp thời lập lại trật tự, đồng thời có những giải pháp giúp DN khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Về phía Hiệp hội DN Nhật Bản, khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã trấn an các nhà đầu tư ở VN cũng như tại Nhật Bản để mọi người không quá lo lắng, vì đây chỉ là hành động gây rối của một số kẻ xấu. Chính phủ VN đã kiểm soát và ổn định được tình hình trật tự. Chúng tôi đã đầu tư làm ăn ở Việt Nam nhiều năm. Chúng tôi có niềm tin đối với người Việt Nam nên chúng tôi tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong thời gian tới.

Ông James Liu- Chủ tịch Hội thương gia Đài Loan: Tôi yêu đất nước Việt Nam, bởi Việt Nam là nơi đầu tư tốt, NLĐ ở đây rất thân thiện, hiền lành và chăm chỉ. Mặc dù sự cố xảy ra rất đáng tiếc nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư. Việt Nam là một điểm đến tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mong rằng, với những chính sách hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp bị thiệt hại của lãnh đạo tỉnh sẽ làm an tâm các nhà đầu tư.

Quỳnh Thanh-Thanh Thảo (thực hiện)

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN