Bình Dương:Nghịch lý thừa thiếu lao động phổ thông

20/04/2015 - 09:27


Lao động phổ thông ngành dệt may

Theo Sở LĐTB& XH tỉnh Bình Dương, đang có gần 700 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động để mở rộng sản xuất và đầu tư mới. Ông Nguyễn Phùng Trung, Phó giám đốc Sở LĐTB& XH Bình Dương cho biết, nhu cầu về lao động của tỉnh năm 2015 không có đột biến so với mọi năm, nhưng phần lớn cần lao động phổ thông, chiếm 86,5% tổng số nhu cầu cần tuyển. Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu vẫn là dệt may, sản xuất đồ gỗ, sản xuất khuôn và bao bì, trà, cà phê, cơ khí... Đáng chú ý, Bình Dương vừa mới mở nhiều siêu thị mới như Aeon (vốn Nhật Bản), Lotte Mart (vốn Hàn Quốc)... nên nhu cầu tuyển dụng khối dịch vụ có tăng hơn so với năm trước.
Nhiều công ty cũng cho biết họ có nhu cầu tuyển nhiều lao động phổ thông. Ông Kim Huyn Ho, Tổng giám đốc Công ty Kumho Tires VN, vốn FDI Hàn Quốc (KCN Mỹ Phước 3) cho biết, năm 2015 Kumho Tires tăng vốn đầu tư thêm 17,8 triệu USD, nâng công suất sản xuất thêm 1 triệu lốp xe/năm nên có tổng nhu cầu cần tới 2.200 lao động trực tiếp và gián tiếp. Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành cũng cho biết cần tuyển gấp 500 lao động phổ thông. Nhiều công ty may mặc cũng có nhu cầu tuyển mới lao động phổ thông ngành may như Công ty may Texma cần tuyển ngay 400 lao động, Công ty may Apex Việt Nam cần tuyển 600 lao động, Công ty may Sheico cần tuyển 300 lao động…
Nhiều doanh nghiệp cho hay, việc tuyển lao động phổ thông năm nay khó hơn những năm trước. Nguyên nhân lớn nhất là do hầu như tại các tỉnh thành trên cả nước đều có nhiều nhà máy tuyển lao động phổ thông gia công hàng dệt may, da giày, linh kiện điện tử... bởi đây là những ngành vốn ít, dễ đầu tư, quay vòng vốn rất nhanh. Do vậy, lượng lao động phổ thông các tỉnh khác đến Bình Dương đã giảm.
Đại diện Công ty Dệt May xuất khẩu Phương Nam cho biết, tại sàn giao dịch việc làm đầu năm 2015 vừa qua, Công ty muốn tuyển 200 lao động phổ thông, nhưng tuyển không đủ do ứng viên đến tìm việc phần lớn là lao động có bằng đại học chỉ muốn làm nhân viên như văn phòng, kế toán, thiết kế... thì doanh nghiệp lại không cần nhiều. Vì chỉ cần ít nên doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu rất cao như phải có kinh nghiệm vài năm, có ngoại ngữ tốt, hình thức dễ nhìn.
Ông Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng giới thiệu lao động việc làm tỉnh Bình Dương cũng cho biết: Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2015 có nhu cầu tuyển gấp hàng chục ngàn lao động phổ thông với mức lương 4-5 triệu đồng/tháng, nhưng phần lớn lao động đến sàn giao dịch có trình độ đại học, cao đẳng lại muốn tìm việc làm nhân viên văn phòng, kế toán với mức lương cao. Nhiều năm nay, nguồn lao động phổ thông tại Bình Dương phần lớn có nguồn từ các tỉnh khác, nay tỉnh nào cũng có nhà máy cần lao động phổ thông nên họ ở gần nhà làm việc, do vậy tại Bình Dương thiếu nguồn lao động này.
Thực tế trên rất đáng suy nghĩ. Nếu Việt Nam cứ phát triển các ngành công nghiệp giản đơn, gia công, dùng nhiều lao động phổ thông giá trị lao động thấp thì lợi nhuận thu được, năng suất lao động sẽ tiếp tục thấp hơn so các nước láng giềng. Nên chăng, Việt Nam cần hạn chế dần thu hút đầu tư các ngành thâm dụng lao động, khuyến khích các ngành có giá trị cao, lao động có trình độ cao. Với thực tế thị trường lao động nêu trên thì doanh nghiệp cũng cần nâng cao thu nhập, quyền lợi cho người lao động để thu hút được lao động vào làm việc Mặt khác, người lao động cần định hướng nghề nghiệp phù hợp thị trường và năng lực bản thân.

Tấn Mân
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN