Bình Dương: Nhiều cách làm hiệu quả chăm lo cho thanh niên công nhân 

28/10/2020 - 16:04

(LĐBD) - Chiều 27-10, tại TP.Thủ Dầu Một, Ban chỉ đạo Đề án đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Đề án (2016-2020) .

Qua 05 năm triển khai, Đề án đã phát huy hiệu quả với hơn 100.000 thanh niên công nhân được tập hợp vào tổ chức Đoàn, Hội cùng hàng trăm ngàn công nhân được tiếp cận và thụ hưởng các hoạt động an sinh xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, của các tầng lớp nhân dân về vai trò của thanh niên công nhân đối với sự phát triển của Bình Dương.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm chăm lo từ đời sống vật chất đến tinh thần, tạo điều kiện để thanh niên công nhân xa quê an tâm lao động, cống hiến. Đặc biệt, Ban chỉ đạo Đề án các cấp đã xây dựng và duy trì được lực lượng nòng cốt với 1.568 thành viên, lực lượng tuyên truyền với 2.574 thành viên. Qua đó giúp tổ chức Đoàn, Hội và các ngành kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên công nhân.

Nhiều mô hình, cách làm hiệu quả chăm lo cho thanh niên công nhân được triển khai như: Công tác chăm lo cho thanh niên công nhân, chi hội thanh niên xa quê, chi hội nữ công nhân, chi hội thanh niên công nhân, chi hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước nhân các dịp lễ, Tết, Tháng công nhân hàng năm, tổ chức hành trình chăm sóc sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn… 

Dịp này, có 20 tập thể, 41 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 10 tập thể, 40 cá nhân nhận bằng khen của Ban chỉ đạo đề án; 22 tập thể, 12 cá nhân nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; 11 tập thể, 10 cá nhân nhận bằng khen của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN