Bình Dương: Nhiều DN chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch conora virus 

06/02/2020 - 14:59

(LĐBD) - Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, các cấp CĐ, đăc biệt là các CĐCS đã chủ động phối hợp cùng người sử dụng triển khai các biện pháp phòng- chống dịch conora virus.

Cụ thể, CĐ và chủ DN tuyên truyền và trang bị các thiết bị cần thiết cho người lao động (NLĐ)  để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Cty TNHH May mặc Bowker Việt Nam đo thân nhiệt và phát khẩu trang phòng, chống nCoV cho CNLĐ.

Cụ thể như Cty TNHH May mặc Bowker Việt Nam (KCN Đồng An 1- TX Thuận An)  đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch ngay từ ngày đi làm đầu tiên, Cty thông báo hoãn lại tất cả các hoạt động có tập trung NLĐ: Chuyển hình thức tổ chức Tiệc Tân niên. Tạm dừng chương trình bốc thăm trúng thưởng. Ra thông báo về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh cho tất cả NLĐ. Phát khẩu trang cho tất cả NLĐ. Đo thân nhiệt tất cả NLĐ ngay khi đi đến cổng, nếu phát hiện có triệu chứng sốt cao thì lập tức cách ly tại phòng y tế K1 để kiểm tra, sau đó chuyển qua BV đa khoa Bình Đán. Cty cách ly trong vòng 14 ngày đối với NLĐ là người Trung Quốc đã đi đến Trung Quốc kể từ khi dịch bùng phát. Kiểm tra thân nhiệt tất cả NLĐ nước ngoài 2 lần/ ngày. Đào tạo kiến thức phòng tránh bệnh cho hơn 6.000 NLĐ  ngay trong ngày đầu tiên quay lại làm việc. Lắp đặt màn hình chiếu lớn trong nhà máy và treo banner để tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng ngừa. 

Công nhân Cty TNHH Foster rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi vào ăn cơm.

Tại  Cty TNHH Điện tử  Foster (VSIP), BCH CĐ cùng chủ DN đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch nCoV, phun xịt khử trùng nơi làm việc trong toàn nhà máy, trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra tình trạng sức khỏe của công  nhân và khách hàng đến công ty, phát khẩu trang cho CNLĐ, dán những khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch nCoV để công nhân tiện tìm hiểu và làm theo. Đặc biệt, tại khu vực nhà ăn tập thể công ty bố trí khoảng cách bàn ăn, vị trí ngồi  thưa hơn để hạn chế việc tiếp xúc quá gần để phòng bệnh. 

 Khu vực nhà ăn tập thể được cho công nhân được Cty TNHH Foster bố trí khoảng cách thưa hơn để phòng bệnh

Ở Cty TNHH Cao su Phong Thái (KSX Tân Định- TX Bến Cát), công tác phòng dịch cũng được công đoàn cùng công ty triển khai khắt khe ngay từ cổng công ty. Trước khi công nhân vào công ty làm việc đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn và phải đeo khẩu trang...

Cty TNHH Cao su Phong Thái đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn đối với NLĐ trước khi vào công ty làm việc.

BCH CĐ Cty  TNHH Joon Sài Gòn (TX.Dĩ An) phối hợp với BGĐ Cty phát 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho công nhân. Ngoài số khẩu trang này, Công đoàn còn tham mưu với BGĐ mua thêm 2 ngàn chiếc khẩu trang y tế dự phòng để chủ động đối phó với dịch bệnh nCoV. Trước đó, Công ty đã  phun thuốc khử trùng, trang bị thêm 6 máy đo thân nhiệt kiểm tra thường xuyên sức khỏe người lao động, nước khử trùng, xà phòng diệt khuẩn. tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nCoV gây ra cho gần 3 ngàn người lao động trong công ty theo các tài liệu  được Bộ Y tế đã công bố. 

 

Cty TNHH May mặc Bowker Việt Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống nCoV cho CNLĐ.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN