Bình Dương phát động trồng 170 ngàn cây xanh

21/05/2018 - 20:04

(LĐBD) - Tại lễ phát động Tết trồng cây (19/5) và Chương trình trồng cây xanh diễn ra vào sáng ngày 21/5/2018 tại KCN và Đô thị Bàu Bàng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã đánh trống phát động trồng 170 ngàn cây/năm tại các KCN, đô thị và các địa bàn huyện thị thành phố trên toàn tỉnh.

 Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm đánh trống phát động chương trình

Tổng công ty Becamex IDC sẽ cung cấp miễn phí cây giống để thực hiện Chương trình nói trên. cụ thể: Tại các huyện gồm: Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng mỗi huyện 10,000 cây/năm. Các thị xã gồm: Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên và huyện Bàu Bàng, TP.Thủ Dầu Một mỗi đơn vị 20,000 cây/năm. Tỉnh đoàn: 20,000 cây/năm.

Các bạn trẻ hưởng ứng lễ phát động

Chủng loại cây gồm cây dầu và cây sao được ươm tại các vườn ươm của Becamex IDC. Bên cạnh việc trồng tại các tuyến đường, Chương trình trồng cây xanh tỉnh Bình Dương sẽ triển khai đồng bộ, cây giống được cung cấp đến các hộ dân và doanh nghiệp trồng tại các vị trí phù hợp. Becamex IDC sẽ sử dụng phần mềm quản lý cây xanh để hỗ trợ các địa phương trong việc quản lý, giám sát, theo dõi toàn bộ các hoạt động của chương trình trồng cây

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết, Chương trình trồng cây xanh là hoạt động quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. “Chúng tôi luôn xác định ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Phát triển công nghiệp phải đi đôi với bảo vệ môi trường, đó là thông điệp của cuộc sống, là nhiệm vụ hàng đầu nhằm góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống....”

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đánh giá rất cao sự hưởng ứng ủng hộ việc trồng cây của các huyện thị và người dân. Ông Mai Hùng Dũng đề nghị UBND các huyện thị triển khai chương trình thật bài bản khoa học, cùng với UBND tỉnh chung tay xây dựng thành phố thông minh Bình Dương đáp ứng yêu cầu phát triển ở giai đoạn mới, trong đó có vấn đề giữ gìn môi trường sống tốt nhất cho thế hệ mai sau.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN