Bình Dương ra mắt Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW (BWID)

16/05/2018 - 17:13

(LĐBD) - Tập đoàn Becamex IDC và Tập đoàn Warburg Pincus LLC- Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới đến từ Mỹ đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược chính thức thành lập Công ty liên doanh, là Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW (BWID).

 Bí thư Tỉnh ủy BD Trần Văn Nam (thứ 4 trái qua), Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm (thứ 4 phải qua), Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh BD Mai Hùng Dũng (thứ 3 trái qua), cùng lãnh đạo hai tập đoàn nhấn nút ra mắt công ty
 
BWID có tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu hơn 200 triệu USD, đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần (trong đó Becamex IDC đóng góp 30%), BWID dự kiến phát triển để đạt được tổng giá trị tài sản 2 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo, BWID đang được xem là nhà cung ứng bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần lớn nhất Việt Nam. Cty này đã mua tổng diện tích hơn 2 triệu m2 đất công nghiệp cho 8 dự án tại 5 tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam Việt Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh
BWID cam kết sẽ là công ty dẫn đầu trong việc xây dựng nền tảng và cung ứng các sản phẩm bất động sản công nghiệp cho thuê và dịch vụ hậu cần, đồng thời sẽ định hướng phát triển và hỗ trợ các ngành khác như ngành sản xuất, dịch vụ hậu cần và chế biến vào trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
 Ông Mai Hùng Dũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho BWID 
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Jeffrey Perlman, Giám Đốc điều hành của Tập đoàn Warburg Pincus khu vực Đông Nam Á đã nhận định: Với dân số gần 100 triệu người và sự đa dạng hóa ngành nghề ngày càng tăng, ngành công nghiệp sản xuất và thị trường tiêu thụ nội địa Việt Nam đã trở thành khu vực ưu tiên trong sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, là thời điểm để tập đoàn phát triển.
Ông Jeffrey Perlman tin tưởng BW là doanh nghiệp số 1 của Việt Nam về bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần bởi các yếu tố như chiến lược rõ ràng, nhanh chóng; chuỗi dây chuyền cung ứng quản trị và hơn hết là học hỏi được kiến thức, kinh nghiệm từ các cổ đông.
Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng nói: Bình Dương muốn kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư, xây dựng để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; ưu tiên chia sẻ lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ: Lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công ty sẽ tiếp tục đầu tư phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
 
Tập đoàn Warburg Pincus là quỹ đầu tư tư nhân đang nắm giữ và quản lý tài sản trị giá hơn 44 tỷ USD. Warburg Pincus cũng là một trong những công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ hậu cần. Becamex IDC là doanh nghiệp tập trung phát triển các dự án công nghiệp, khu đô thị với qui mô lớn với quỹ đất công nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 
 Thanh Thảo
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN