Bình Dương: Tặng 12.870 phần quà Tết Canh Tý 2020 cho công nhân 

13/12/2019 - 11:38

(LĐBD) - Sáng 12-12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương họp thông qua phương án chi tiền hỗ trợ Tết Canh Tý năm 2020.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tặng quà Tết cho CN trong dịp Tết năm 2019

Theo Phương án, dự toán chi tiền hỗ trợ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các đối tượng chính sách, xã hội trên địa tỉnh Bình Dương là 217 tỷ 242 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2019, bao gồm ngân sách cấp tỉnh, huyện và xã.

Trong đó số phần quà Tết cho công nhân lao động nghèo xa quê có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết năm 2020 là 12.870 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, trong đó 11.150 suất quà Tết từ ngân sách của Bình Dương, còn lại ngân sách CĐ Bình Dương.

Bà Ong Thụy Hoàng Mai, PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết ngoài những phần quà hỗ trợ từ tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chủ động  xây dựng và triển khai kế hoạch chăm lo tết Canh Tý 2020 cho đoàn viên và người lao động tới tất cả các cấp CĐ trong toàn tỉnh, đặc biệt là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Cụ thể, CĐ Bình Dương sẽ tổ chức đi thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức “Chuyên xe xuân nghĩa tình” đưa đòan viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, tặng khoảng trên dưới 5000 vé xe; Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”  cho đoàn viên và CNLĐ ở  lại Bình Dương ăn tết; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí…

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà CN bị bệnh hiểm nghèo công ty TNHH giày Thông Dụng trong dịp Tết năm 2019

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đồng ý với những đề xuất chi tiền hỗ trợ Tết Canh Tý 2020 của Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh là chăm lo tốt cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cần rà soát chính xác đối tượng, đảm bảo tuyệt đối đúng đối tượng, đúng chế độ và kịp thời. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh tiếp tục vận động doanh nghiệp chăm lo, đưa đón công nhân về quê ăn tết; Các Sở ngành, địa phương tổ chức các chương trình chăm lo công nhân lao động ở lại Bình Dương đón Tết một cách thiết thực, ý nghĩa. 

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN