Bình Dương: Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế 

01/09/2020 - 08:25

Ngày 31.8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường phòng, chống dịch khi trên địa bàn có 1 ca mắc COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh đã có 1 ca mắc COVID-19 (trường hợp nhập cảnh trong chuyến bay đưa các công dân từ Đức về nước và được cách ly tập trung tại Tòa nhà Becamex Mỹ Phước ngày 27.8). Do đó, việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hết sức cần thiết.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Đối với các bệnh viện trong và ngoài công lập, tiếp tục đánh giá mức độ an toàn của đơn vị, khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, ngoài các hoạt động trên, phải rà soát, bố trí, sắp xếp khu cách ly điều trị. Thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại cơ sở y tế. Tổ chức cách ly, điều trị cho trường hợp bệnh nhân COVID-19. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, người bệnh và người dân ngay từ cổng bệnh viện cho đến khoa, phòng.

Khu cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bàu Bình Dương. Ảnh: Dương Bình

Khu cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bàu Bình Dương. Ảnh: Dương Bình

Ngoài ra, các đơn vị y tế trên toàn tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách hiệu quả, đúng mức để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh nhưng không hoang mang.

Tiếp tục khuyến cáo việc cài đặt ứng dụng Bluezone cho toàn bộ nhân viên y tế và nhân dân. Đồng thời, rà soát nhân lực, vật lực và giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xác minh giải quyết các trường hợp nhập cảnh trái phép, trường hợp đi về từ vùng dịch.

Theo ghi nhận, điến thời điểm này, tỉnh Bình Dương vẫn đang kiểm soát tốt việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tại các doanh nghiệp công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục và việc làm cho người lao động.

ĐÌNH TRỌNG

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/binh-duong-tang-cuong-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-co-so-y-te-832354.ldo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN