Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu!

11/05/2017 - 03:19

 

Bí thư Tỉnh ủy BD Trần Văn Nam tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tại nạn lao động.
 
 
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD tặng hoa và Bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều hoạt đông chăm lo cho NLĐ dịp Tết Nguyên đán vừa qua
 
Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng nhận định, thời gian qua, các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo cho NLĐ, nhất là vào dịp lễ, Tết... Tuy nhiên đời sống của CNLĐ còn gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn một số doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình nên chưa thực sự quan tâm chăm lo cho NLĐ. Do vậy, Lễ phát động là hoạt động mang ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự quan tâm của toàn xã hội trong việc chăm lo cho thanh niên công nhân và NLĐ.
Ông Hưng đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chính sách chăm lo tốt hơn cho NLĐ. Thường xuyên tuyên truyền pháp luật, đôn đốc nhắc nhở các doanh nghiệp chấp hành pháp luật. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần quan tâm, tạo mọi điều kiện cho CNLĐ được học tập, nâng cao kiến thức, trình độ. NLĐ cũng cần phải nỗ lực, tích cực rèn luyện tay nghề, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, giàu đẹp, văn minh.
 
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị TNLĐ
 
Nhân buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban tổ chức lễ phát động đã tặng 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ hỗ trợ thanh niên xa quê tặng 14 suất quà cho thanh niên công nhân. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 32 doanh nghiệp đã chăm lo tốt đời sống NLĐ. Tỉnh đoàn Bình Dương tặng 14 bằng khen cho Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội thanh niên công nhân và thanh niên công nhân tiêu biểu.
 
Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp và CĐCS
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và tỉnh Bình Dương, ngay từ đầu năm LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và NLĐ. Tháng Công nhân và Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương năm nay còn gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Năm nay cũng là năm Tổng LĐLĐVN lấy chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, do vậy sẽ có rất nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực vì ĐVCĐ và CNLĐ. Ngoài lễ phát động ở cấp tỉnh thì Ban chỉ đạo ở các huyện, thị, thành phố sẽ phát động Tháng công nhân ở cơ sở một cách thiết thực như phát động các phong trào thi đua, tổ chức giám sát về chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ, giám sát về an toàn, vệ sinh lao động, thăm và tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo huyện, thị, thành phố với CNLĐ, cán bộ CĐ. Qua các hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa đến từng doanh nghiệp và từng CĐCS. 
 
Ông Bùi Thanh Nhân nhận định, thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tổ chức CĐ, các đoàn thể và ngành chức năng thì nhiều doanh nghiệp đã rất chăm lo cho NLĐ như cải thiện chất lượng bữa ăn, cải thiện điều kiện làm việc, có nhiều phúc lợi cho NLĐ như nhà ở, nhà trẻ... Hy vọng rằng không chỉ trong tháng 5 này mà xuyên suốt thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chăm lo cho CNLĐ tốt hơn nữa.
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN