Bình Dương tổ chức Chương trình Giao lưu và kết nối khởi nghiệp

18/11/2017 - 11:55

(LĐBD) - Báo Diễn đàn doanh nghiệp vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương và trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Chương trình Giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng.

 Ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tổng thể khởi nghiệp

Tại buổi giao lưu, hơn 400 thanh niên, sinh viên được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các khách mời là những doanh nhân, nhà quản lý và hỗ trợ khởi nghiệp. Qua đó động viên, cổ vũ, thúc đẩy động lực dám khởi nghiệp, dám làm giàu của thanh niên, sinh viên.

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia được VCCI khởi xướng từ năm 2003, phát động và giao lưu khởi nghiệp, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, tư vấn và kết nối đầu tư, thành lập doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BD chia sẻ về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh BD

Với sự quan tâm sâu sắc và quyết tâm thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp trong định hướng quốc gia khởi nghiệp mà Chính phủ đặt ra, Bình Dương đã xây dựng Đề án khởi nghiệp và ban hành nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp. Riêng trường Đại học Thủ Dầu Một đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức các chương trình phát động khởi nghiệp và học hỏi tinh thần kinh doanh lập nghiệp của các doanh nhân.

Sinh viên, thanh niên đặt câu hỏi với các khách mời

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Thủ Dầu Một, Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và Tỉnh Đoàn Bình Dương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tổng thể khởi nghiệp. Các bên sẽ triển khai nhiều khóa đào tạo và hướng dẫn tìm ý tưởng khởi nghiệp, đưa sinh viên, thanh niên của tỉnh đến các cuộc thi, tiếp cận, tiếp xúc với các nhà đầu tư cho khởi nghiệp.

Trường Đại học Thủ Dầu Một cũng đã ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp và đón nhận khóa đào tạo khởi sự kinh doanh do Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trao.

Phương Thảo

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN