Bình Dương tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến dự thảo Luật Giáo dục

21/09/2018 - 15:15

(LĐBD) - Đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về 2 Dự án Luật. Sau đó, trên cơ sở ý kiến phát biểu của các vị đại biểu quốc hội thảo luận ở tổ và hội trường. Trên cơ sở ý kiến của ĐBQH, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan tổ chức nghiên cứu, tiếp thu ý kiến, chỉnh lý 2 dự thảo luật trên.

Luật Giáo dục (sửa đổi) gồm 10 chương và 117 điều. 

Tại hội nghị, các đại biểu góp ý: Vấn đề cải cách sách giáo khoa cần có sự thống nhất và ổn định; Vấn đề tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, công nhận tốt nghiệp THPT; Chính sách vay tín dụng đối với sinh viên học sinh tại một số trường học còn nhiều bất cập; Vấn đề đóng học phí đối với học sinh một số cấp học, giữa trường công lập và dân lập; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cho nhà giáo; Công tác tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm các chức danh quản lý giáo dục; Cần thống nhất chế độ, chính sách đối với giáo viên trường chuyên giữa các tỉnh trong cả nước...                   

 Các đại biểu thảo luận về 2 dự thảo luật

Ngoài những vấn đề nêu trên, hầu hết các đại biểu đều thống nhất với 2 dự luật, nhất là chính sách miễn học phí cho học sinh mầm non cũng như phổ cập giáo dục mầm non đối với trẻ 5 tuổi. Một số đại biểu cũng góp ý về bố cục, thuật ngữ chuyên môn, những điều khoản cụ thể trong 2 dự thảo luật.

Theo chương trình, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội sẽ thảo luận và thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi, bổ sung). 

Các ý kiến trên sẽ được Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh BD ghi nhận và tổng hợp để trình lên kỳ họp QH sắp tới.

               Huỳnh Thủy

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN