Bình Dương tổ chức "Tết vì người nghèo" và "Lễ hội xuân hồng 2019" 

25/01/2019 - 16:41

(LĐBD) - Sáng 25-01, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo- Xuân Kỷ Hợi” và Lễ hội Xuân Hồng năm 2019.

Lễ hội đã  thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hơn 1.000 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ,  Quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam đã tặng 5 tỷ đồng cho Hội CTĐ tỉnh BD và 3 tỷ đồng cho Hội CTĐ tỉnh Bình Phước

Bí thư Tỉnh ủy BD Trần Văn Nam và Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm trao bảng tri ân cho Quỹ từ thiện Hằng Hữu  

Bí thư Trần Văn Nam tặng quà và ân cần thăm hỏi các em ở Hội Người mù tỉnh

Tại Chương trình, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trên 16 tỷ đồng để phục vụ các hoạt động nhân đạo, từ thiện và cứu trợ của Hội trong năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh- PCT HĐND tỉnh BD và ông Nguyễn Văn Lộc Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao bảng tri ân cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Các nhà tài trợ cũng tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân bị chất độc da cam ngay tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD trao bảng tri ân cho đại diện Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Lễ hội Xuân hồng 2019 là một sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm tại Bình Dương. Sau Tết Nguyên đán, các cơ sở khám, chữa bệnh thường gặp tình trạng khan hiếm máu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều trị, cấp cứu. Do đó, Lễ hội Xuân hồng năm 2019  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm huy động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người.

Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 1.162 đơn vị máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút hơn 1.000 người tham gia

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Bình Dương đã lan tỏa rộng khắp trên các địa bàn, lĩnh vực, từ thành thị đến nông thôn, trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Bí thư Trần Văn Nam thăm hỏi và động viên người dân hiến máu tình nguyện 

Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN