Bình Dương tổ chức Tết vì người nghèo... và Lễ hội Xuân Hồng 2020 

17/01/2020 - 10:00

(LĐBD) - Sáng 16-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý và Lễ hội Xuân Hồng 2020”., trao gần 1.000 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật

Tại Chương trình, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương gần 17 tỷ đồng để phục vụ các hoạt động nhân đạo, từ thiện và cứu trợ của Hội trong năm 2020.

Ông Đặng Minh Hưng, PCT UBND tỉnh Bình Dương (bên trái) trao bằng tri ân cho DN ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo xuân Canh Tý” đã được UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng tri ân.

Chương trình đã trao tặng gần 1.000 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật; mỗi suất quà  trị giá 800.000 đồng.

 

Đại diện một số DN ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trở thành “cầu nối” giữa các nhà hảo tâm, tập thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bình Dương để sẻ chia, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật.... Chỉ riêng năm 2019, các cấp Hội chữ thập đỏ ở Bình Dương đã vận động và trao tặng các phần quà trị giá hơn 113,6 tỷ đồng giúp đỡ cho hàng ngàn người nghèo, trẻ em khó khăn, người khuyết tật.

Một số DN ủng hộ Quỹ vì người nghèo

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện, được hàng chục ngàn người tình nguyện tham gia. Hiện Bình Dương đã thành lập 115 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với hơn 4.000 thành viên. Năm 2019, Bình Dương có trên 19.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt 102% chỉ tiêu được giao. 

Đại diện các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhận quà Tết

Ông Đặng Minh Hưng, PCT UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp, ngành, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… tiếp tục hưởng ứng phong trào nhân đạo, từ thiện với tinh thần “ Chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ông Đặng Minh Hưng mong muốn cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng thì mọi hộ nghèo, người nghèo đều không ngừng phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa toàn tỉnh BD, có hàng chục ngàn người tham gia

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ  trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương,  và tặng  cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ Bình Dương, tặng  bằng khen cho nhiều cá nhân .

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN