Bình Dương tôn vinh sự đóng góp của cộng đồng người Hoa

01/03/2018 - 16:25

(LĐBD) - Sáng 1/3, đại diện cộng đồng người Hoa tại TP. Thủ Dầu Một đã đến chúc tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân dịp rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018.

Hiện cộng đồng người Hoa tại TP. Thủ Dầu Một có 1.457 hộ, với hơn 13.000 nhân khẩu, trong đó số hộ nghèo chỉ còn 17 hộ.

 Cộng đồng người Hoa tặng hoa chúc năm mới và Tết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng) lãnh đạo tỉnh

Những năm qua, cộng đồng người Hoa luôn thực hiện tốt, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia các chương trình, phong trào, cuộc vận động do chính quyền địa phương và UBMTTQ Việt Nam các cấp phát động.

 Các em thiếu nhi tặng hoa cho lãnh đạo tỉnh

Đặc biệt, cộng đồng người Hoa Thủ Dầu Một rất tích cực với các hoạt động từ thiện xã hội. Cụ thể, năm 2017 đã chi gần 2,3 tỷ đồng cho hoạt động này. Ban trị sự miếu Bà Thiên Hậu (hay còn gọi chùa Bà) đã đóng góp, hỗ trợ việc cải tạo, lót vỉa hè công viên Nguyễn Du (đối diện miếu Bà) với diện tích 540m, kinh phí 628 triệu đồng.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh BD khẳng định, cộng đồng người Hoa Thủ Dầu Một nói riêng, người Hoa trong tỉnh nói chung đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà và tạo nên sự đa dạng về văn hóa của tỉnh.

 Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy BD (bìa trái) nhận hoa cảm ơn của đại diện 4 bang người Hoa

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn, cộng đồng người Hoa tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của người Hoa; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tích cực thực hiện từ thiện xã hội; tổ chức lễ hội Rằm tháng Giêng an toàn, vui tươi và lành mạnh...

Thanh Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN