Bình Dương trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng

04/10/2018 - 16:23

(LĐBD) - Ngày 4/10/2018, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng trao giải nhất cho các em học sinh lớp 9A2, Trường THCS Minh Hòa, Dầu Tiếng

Đây là cuộc thi dành cho lứa tuổi từ 6- 19 tuổi nhằm tạo phong trào thi đua sáng tạo trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tính đến hết cuối tháng 4/2017, Ban tổ chức đã nhận được 1.035 sản phẩm dự thi về các lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; giải pháp phục vụ sản xuất, bảo vệ môi trường; phần mềm tin học… chọn ra 108 sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải nhất; 7 giải nhì; 8 giải ba; 13 giải khuyến khích và 22 giải phong trào.

Các em học sinh tham quan các tác phẩm đạt giải 

Với sáng chế “Ứng dụng mạch điều khiển từ xa, mạch điều tốc, mạch cảm biến trong hệ thống tưới nước tự động”, nhóm học sinh Nguyễn Anh Thư; Nguyễn Hà Linh Chi; Nguyễn Tấn Đạt; Đỗ Thanh Phúc (lớp 9A2, Trường THCS Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng) đã xuất sắc dành giải nhất của cuộc thi.

Tác giả chia sẻ về sáng chế đạt giải nhất

Nhóm học sinh cho biết, do đều là con nhà nông, các em thấu hiểu được sự vất vả của cha mẹ mình, làm việc mất rất nhiều thời gian mà hiệu quả không đáng kể nên các em đã mày mò, nghiên cứu cho ra sản phẩm máy tưới nước tự động trong vòng hơn 1 năm. Đây là sản phẩm được Hội đồng chấm thi đánh giá cao về tính sáng tạo và ứng dụng có hiệu quả vào thực tế.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN