Bình Dương tưng bừng ca nhạc, bắn pháo hoa trong Lễ Công bố Trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương 

24/11/2019 - 12:54

(LĐBD) - Tối 23-11, tại TP Mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố Trung tâm thương mại thế giới TP Mới Bình Dương (WTC), ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm thương mại thế giới.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động dự án Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, MTTQ Việt nam tỉnh BD, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, và đông đảo người dân Bình Dương. Về phía đại diện Hiệp hội và các tổ chức thương mại có ông Scott Wan, Phó Chủ tịch Hiệp Hội các Trung tâm thương mại thế giới (WTCA); ông Tea Kyu Son, Chủ tịch WTC Seoul (Hàn Quốc); ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam, Giám đốc VCCI TP.TP.HCM...

      Lãnh đạo tỉnh trao tặng bức tranh cho đại diện Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới

WTC Bình Dương có diện ích 70.000m2.  Khi hình thành nơi đây sẽ là một quần thể bao gồm trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.HCM. Trung tâm kinh tế thương mại dịch vụ đầy tiện tích phục vụ cho tất cả cư dân sinh sống và làm việc tại Thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai.

Nghi thức ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương

Tại  buổi lễ, ông Scott Wan, Phó Chủ tịch Hiệp Hội WTCA đã công bố chứng nhận dự án WTC Bình Dương và trao cờ thành viên của Hiệp hội cho Tổng Công ty Becamex IDC-đơn vị triển khai dự án WTC Bình Dương. Đây là địa phương đầu tiên của Việt Nam trở thành thành viên thứ 331 của WTCA và được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho các nhà đầu tư dịch vụ, các doanh nghiệp tiếp cận và chuẩn hóa quy trình hoạt động, tiến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, kết nối vào dòng chảy thương mại toàn cầu.

Tại buổi lễ đã diễn ra nghi thức ký kết giữa WTC Bình Dương với Trung tâm thương mại thế giới Seoul, Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông và VCCI Việt Nam. Việc ký kết hợp tác chiến lược này là một cột mốc quan trọng cho việc chuẩn bị chương trình hành động của các đối tác với WTC Bình Dương trong năm 2020. Các hoạt động phát triển dịch vụ của WTC Bình Dương được chính thức triển khai từ đầu năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc hình thành WTC Bình Dương sẽ kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, thu hút lực lượng lao động có trình độ cao phục vụ cho công cuộc xây dựng đô thị thông minh.  Lãnh đạo tỉnh mong muốn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và nước ngoài luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ Tổng Công ty Becamex IDC trong việc xây dựng WTC Bình Dương; đoàn kết, chung sức tạo ra một nền tảng dịch vụ thương mại mang tầm quốc tế tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trên vùng đất Bình Dương.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và đại diện các Hiệp hội và các tổ chức thương mại, đơn vị triển khai dự án WTC Bình Dương đã thực hiện nghi thức chính thức khởi động sự hợp tác phát triển Trung tâm thương mại thế giới TP.Mới Bình Dương.

Trong chương trình đã lồng ghép tổ chức đêm nhạc tưng bừng với âm thanh, ánh sáng hoàn hảo, các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của nhiều ban nhạc lớn, đến từ TPHCM

Kết thúc buổi lễ là màn bắn pháo bông tầm thấp trong 15 phút làm rực sáng bầu trời thành phố mới Bình Dương trong sự hân hoan chào đón của hàng chục ngàn người dân.

Ngay sau lễ công bố là màn bắn pháo hoa rực sáng bầu trời

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN