Bình Dương: Tuyên dương 501 lao động giỏi, sáng tạo

13/08/2016 - 06:47

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân.


Sự lan tỏa của phong trào thi đua
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cho biết: Trong những năm qua, phong trào thi đua “LĐ giỏi”, “LĐ sáng tạo”, đã được các cấp Công đoàn (CĐ) và CNVCLĐ tỉnh BD tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng đến hầu hết các loại hình doanh nghiệp (DN). CĐ các cấp đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời thông qua các hình thức tôn vinh “Công nhân giỏi” có thành tích xuất sắc ở các cấp CĐ, đặc biệt là ở cấp CĐCS đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong LĐSX, khơi dậy ý chí lòng nhiệt tình say mê, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của NLĐ. Qua phong trào, đã có trên 6 ngàn sáng kiến và cải tiến kỹ thuật có giá trị, làm lợi cho các DN trên 250 tỷ đồng. Đặc biệt trong đó, có 5 đề tài sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp Bằng sáng tạo, có 7 cá nhân tiêu biểu- xuất sắc được Thủ tướng tặng Bằng khen.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cùng bà Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen và biểu trưng cho NLĐ.

Tiếp tục phát động thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân cho biết: Trong thời gian tới, các cấp CĐ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua, nhiều đợt thi đua hơn nữa với mục tiêu vì NLĐ. Góp phần xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa ổn định, tiến bộ và khẳng định vị thế của tổ chức CĐ. 
 
Ông Đặng Quang Điều- Trưởng ban chính sách Kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị tuyên dương công nhân giỏi hàng năm rất ý nghĩa của tỉnh BD. Ông Điều nói: Tổ chức CĐ rất hãnh diện tự hào về các anh chị em CNLĐ, DN cũng rất tự hào vì các bạn là vốn quý của DN. Chúng tôi mong các anh chị em CNLĐ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu vinh dự và cao quý này. Mong 501 NLĐ giỏi của BD hôm nay sẽ là hạt nhân để phát triển phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã biểu dương những cống hiến đầy trách nhiệm của đội ngũ CNVCLĐ cho sự phát triển của tỉnh BD, đặc biệt là 501 cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương lần này. Chủ tịch Trần Thanh Liêm đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí cho CNLĐ. LĐLĐ tỉnh BD cần chỉ đạo tổ chức CĐCS tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa DN với NLĐ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động chăm lo, động viên NLĐ thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ và cho DN.
 
Quỳnh Thanh
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN