Bình Dương: Xét xử lưu động vụ cướp tiệm vàng

14/08/2014 - 00:00

Được biết, các đối t ượ ng t rê n cũng do quá đói t huốc (nghi ện ngập ma túy) mà phạm tội. Theo cáo trạng, Sang và Thành nghiện ma túy nên rủ nhau đi cướp tiệm vàng. Khoảng 18h50 ngày 18/6, Thành chở Sang tới doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bạc– đá quý và dịch vụ cầm đồ Kim Nguyệt (tiệm vàng Kim Nguyệt) tại số 15/13 Kha Vạn Cân thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, Sang rút khẩu súng giả trong người ra uy hiếp bảo vệ và những người có mặt trong tiệm. Thành dùng búa đập bể tủ kính, chiếm đoạt 27 chiếc nhẫn vàng 18k. Sau đó cả hai lên xe tẩu thoát.
Sang lấy một nhẫn đi bán, 26 chiếc còn lại Sang và Thành đem lại giấu vào bụi cỏ. Sau đó, Sang đưa cho Thảo một chiếc nhẫn vàng nhờ đi bán dùm. Thảo biết là vàng do chồng cướp nhưng vẫn đồng ý.
Tối 19/6, Sang và Thành ra bụi cỏ nơi cất giấu vàng lấy 1 chiếc nhẫn mang bán dần. Trong một lần bán số vàng này, nhóm cướp bị lực lượng dân phòng phường An Bình phát hiện. Cả ba bỏ lại 24 chiếc nhẫn tẩu thoát. Ngày 24/6, được sự vận động của gia đình, Sang đến Công an thị xã Dĩ An đầu thú. Ngày sau, công an bắt khẩn cấp Thành và Thảo. Tại tòa, Sang khai do mình và Thành quá đói thuốc nên đi cướp. Sang đã dùng ma túy 13 năm. Để có tiền mua ma túy, Sang nhiều lần vay mượn. Gần đây Sang phát hiện mình bị nhiễm HIV ở giai đoạn cuối. Thành cũng khai mình chơi ma túy đã 6 năm. Mỗi ngày dùng 2 liều heroin.
Tại phiên tòa, Thảo khai sau khi bán vàng lần thứ nhất đã khuyên chồng tự thú. Nhưng sau đó vì thương chồng, Thảo mới đi theo bán giúp. Các bị cáo đồng ý với cáo trạng và tỏ thái độ hối hận.
Sang và Thành bị truy tố tội “cướp tài sản”, Thảo bị truy tố tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sang 9 năm tù, Thành 8 năm 6 tháng tù, Thảo 2 năm tù.


MAI ANH
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN