Bộ Công an vào cuộc xác minh vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba

15/08/2019 - 08:37

Ngày 14.8, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Công ty Alibaba có trụ sở chính tại TPHCM nhưng các dự án lại nằm ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ảnh: Huân Cao

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9 năm 2019.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, liên quan đến Công ty Alibaba, Cơ quan thuế của tỉnh Đồng Nai cũng vừa phát hiện 10 công ty kinh doanh bất động sản nghi có mối liên hệ với hoạt động của Công ty Địa ốc Alibaba. Trong đó, có 3 công ty trong số này đã được chuyển hồ sơ cho Bộ Công an điều tra.

Theo Cục Thuế Đồng Nai, qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, đơn vị này phát hiện 10 công ty có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung địa chỉ: 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM. Và đây cũng là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Đáng nói, những doanh nghiệp này đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

Ngày 13.6.2019, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế trả nguyên hiện trạng tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực mà Công ty Alibaba đang phân phối đất nền thì vấp phải phản ứng của hàng trăm nhân viên Công ty này.

Trong đó, có 2 nhân viên là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản".

Trong buổi tọa đàm livestream trên fanpage "Địa ốc Alibaba" ngay sau đó, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty đã có phát ngôn xúc phạm người khác.

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Theo laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN