Bộ Nội vụ lên tiếng việc trưởng đoàn ĐBQH tổ chức tiệc cưới 3 ngày cho con

03/08/2019 - 21:28

Bộ Nội vụ vừa lên tiếng về bốn tiệc rượu trong 3 ngày được nữ Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức để cưới vợ cho con trai. Vụ việc đang gây sự chú ý trong dư luận.

Ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại họp báo. Ảnh: Trần Vương

Chiều nay (1.8), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7.2019. 

Phóng viên các cơ quan báo chí đã đề nghị đại diện Chính phủ cho biết quan điểm về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai đã tạo ra nhiều ý kiến trong dư luận, đặc biệt còn có việc rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ tới dự lễ cưới.

Cụ thể, trong bối cảnh Bộ Chính trị đang quán triệt nghiêm Quy định về trách nhiệm nêu gương, yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu, không được có lối sống xa hoa, lãng phí thì việc tổ chức một đám cưới rình rang như vậy gây bức xúc.

"Bà Đào là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng - cơ quan cao nhất đại diện cho người dân giám sát hoạt động của chính quyền mà lại đi ngược với quy định của Đảng, nhưng chỉ nói sẽ “rút kinh nghiệm”. Xin hỏi quan điểm của người phát ngôn Chính phủ về việc này? Sau vụ việc, Chính phủ có chỉ đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng làm rõ trách nhiệm của cán bộ trong vụ việc này?" - phóng viên đặt câu hỏi.

Trả lời tại họp báo, ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết Bộ Nội vụ chưa được báo cáo cụ thể về vấn đề trên. Nếu sự việc đúng như báo chí đưa tin thì phải xem xét tổng thể, nếu vi phạm các quy định về văn hoá trong việc cưới việc tang thì vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh Sóc Trăng và có câu trả lời cụ thể sau.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng cho biết, hiện có rất nhiều địa phương có vi phạm trong việc tổ chức đám cưới, đám tang. Chính phủ đang có sự chỉ đạo đề án về văn hoá công sở, văn hoá ở cơ sở và đặc biệt thực hiện các phong trào nêu gương, thi đua ở địa phương.

HUYÊN NGUYỄN - TRẦN VƯƠNG (Theo báo Lao động)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN