Bốn lãnh đạo dự kiến thăm chính thức Việt Nam dịp APEC

31/10/2017 - 21:58

Tổng bí thư - Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada và Tổng thống Chile sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam vào đầu tháng 11.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: Phan Lê

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, nhân dịp hội nghị cấp cao APEC, dự kiến Việt Nam sẽ đón bốn lãnh đạo thăm cấp nhà nước. Đó là Thủ tướng Canada Justin Trudeau; Tổng bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Chile Michelle Bachelet.

"Việc bốn nhà lãnh đạo quyết định thăm chính thức Việt Nam những ngày tới đã thể hiện công tác ngoại giao của chúng ta trong năm nay hết sức thành công", ông Phạm Bình Minh nói và cho hay, các chuyến thăm chính thức cấp nhà nước sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương chứ không chỉ là đa phương qua hội nghị APEC.

Chúng ta đã chuẩn bị chu đáo để đón các nhà lãnh đạo những nước lớn trên thế giới", Phó thủ tướng khẳng định.

Theo ông, trong quá trình chuẩn bị cho hội nghị cấp cao APEC, đề xuất của Việt Nam đều được đại diện các nền kinh tế đồng ý. Việt Nam tiếp tục thảo luận với các bên liên quan để có thể đạt được đồng thuận cao nhất trong tuần lễ cấp cao vào đầu tháng 11. Trong đó, cơ bản là về thương mại tự do và tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư.

Lan Hạ/vnexpress

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN