Bữa ăn công nhân kém chất lượng dễ dẫn đến đình công!

25/11/2015 - 01:10

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân vui mừng với bữa ăn CNLĐ “đủ chất đủ lượng” tại Công ty Đông Nam 

Đình công vì chất lượng bữa ăn

Chỉ tính riêng từ ngày 13/10 đến ngày 13/11/2015, trên địa bàn tỉnh BD đã xảy ra 6 cuộc TCLĐTT, đình công. Trong đó có 2 vụ liên quan đến chất lượng bữa ăn của NLĐ tại Cty TNHH Giày Vĩnh Nghĩa (Hòa Lợi-Bến Cát) và Cty TNHH Đại Hoa (Tân Uyên) .

Tại Cty Giày Vĩnh Nghĩa (vốn đầu tư Đài Loan), từ ngày 19 đến ngày 24/10 đã xảy ra đình công, có gần 6.000 CNLĐ tham gia. Nguyên nhân đình công cơ bản là do Cty tăng ca quá nhiều, vượt quá quy định. Người lao động (NLĐ) yêu cầu cải thiện bữa ăn, tăng tiền ăn từ 11.000 đồng/suất lên 16.000 đồng/suất nhưng DN không đáp ứng. Sau khi đoàn liên ngành đến làm việc, Cty đã cam kết cải thiện chất lượng bữa ăn và tăng tiền ăn lên 13.000 đồng/suất. Cty sẽ thỏa thuận với NLĐ trước khi tổ chức tăng ca, và giảm thời gian tăng ca, tăng tiền phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ quản lý. Sau 5 ngày đình công, CN đã trở lại làm việc bình thường.

Ngày 6/11 tại Cty TNHH Đại Hoa (vốn Đài Loan, đóng tại Uyên Hưng-Tân Uyên) xảy ra ngưng việc tập thể với sự tham gia của gần 800 CNLĐ. Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do Cty ra thông báo tính lương mới theo hướng dẫn của nghị định 05/2015/NĐ-CP và thông tư 23/TT-BLĐTB&XH nhưng không giải thích rõ cho NLĐ hiểu. CN yêu cầu tính lương theo ngày công thực tế, cải thiện chất lượng bữa ăn… nhưng Cty không đáp ứng. Sau khi Cty đã hứa sẽ kiểm tra và cải thiện chất lượng bữa ăn, giữ ATVSTP các bữa ăn, giải thích cho NLĐ hiểu việc thay đổi cách tính tiền lương của Cty là đúng pháp luật… thì sáng ngày 9/11, các CN trở lại làm việc bình thường.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều cuộc TCLĐTT, đình công có liên quan đến vấn đề bảo đảm bữa ăn cho CN. Đương nhiên, xảy ra đình công còn do một số nguyên nhân khác như NSDLĐ không đóng BHXH, BHYT, BHTT cho NLĐ, không ký hợp đồng lao động, chậm trả lương, điều chỉnh cách tính lương nhưng không thông báo cho NLĐ...

Chất lượng bữa ăn CN tại nhiều DN rất kém

Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra, do “thực phẩm bẩn”, chất lượng kém. Nhiều CN tỏ ra ngán ngẩm khi nhắc đến chuyện bữa ăn giữa ca: “Tụi em đứng máy xuốt 4 tiếng đồng hồ, đến giờ nghỉ trưa là đã đói và mệt lừ, vậy mà nhiều khi nhìn vào phần cơm thì không thể nuốt nổi, chỉ muốn khóc!”. Đã có CN gọi điện lên Lao Động Bình Dương giọng thút thít: “trong thức ăn có dòi anh ơi..!”…

Những vụ TCLĐTT, đình công thời gian qua cho thấy dù đã được cảnh báo, CĐCS cũng đã phản ánh với Ban GĐ nhưng các đóng góp bị bỏ qua. Nhiều DN vẫn không quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho NLĐ, chất lượng bữa ăn thấp. Chỉ khi sự bức xúc bùng nổ là những cuộc đình công thì DN mới cải thiện hoặc hứa sẽ cải thiện chất lượng bữa ăn.

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng, có nhiều DN dù đã quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho NLĐ bằng việc thay đổi các nhà cung cấp suất ăn, nhưng chất lượng vẫn không được cải thiện. Nhiều ý kiến cho rằng khi thay đổi nhà ung cấp, chất lượng sẽ được nâng lên nhưng thực tế đã có một số DN trong thời gian ngắn phải thay đổi nhà cung cấp suất ăn đến vài lần nhưng chất lượng kém vẫn cứ kém. Nhiều lý giải rằng  do cạnh tranh, các nhà cung cấp suất ăn phải cạnh tranh về giá cả, lại phải chi hoa hồng cho người giới thiệu, người có quyết định quan trọng…nên giá thành đã bị đội cao, giá thực của bữa ăn còn rất ít nên khó mà ngon được.

Để phát triển mạnh mẽ và bền vững thì cải thiện bữa ăn cho CN là việc các DN phải làm, nếu thực sự quan tâm thì sẽ làm được. Nếu như chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm đến NLĐ, thì sớm muộn gì CN cũng sẽ có những phản ứng, trong đó đình công là một cách phản ứng mà NLĐ hay sử dụng!

 

Nguyễn Hoàng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN