Các cấp Công đoàn Bình Dương chăm lo Tết cho CNLĐ

18/03/2015 - 10:14

Chuyến xe nghĩa tình
4 giờ 30 phút sáng ngày 15/2/2015 tức 27 Tết Ất Mùi, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khởi hành đưa 1.172 ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho anh chị em CN trong việc di chuyển từ chỗ ở đến điểm tập kết. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 2 điểm tập kết chính, một điểm tại Trung tâm Văn hóa Thanh Lễ- TP.Thủ Dầu Một, một điểm tại Khu công nghiệp Đồng An- thị xã Thuận An. Tờ mờ sáng, tiết trời của ngày cuối năm se se lạnh, nhưng khu vực tập trung đưa CNLĐ về quê ăn tết tại KCN Đồng An đã nhộn nhịp tiếng nói cười. Hàng trăm CNLĐ tấp nập đến nơi với lỉnh kỉnh ba lô, hành lý. Có mặt sớm hơn, tất bật hơn là những cán bộ của LĐLĐ BD và CĐ các KCN. Nếu niềm vui của CN là sắp được đoàn viên cùng gia đình thì những cán bộ CĐ phấn khởi vui mừng vì đã giúp CNLĐ được về quê đón tết thuận lợi, an toàn. Tận mắt chứng kiến cảnh các cán bộ CĐ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thị xã Thuận An tiễn CN về quê ăn Tết mới cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức CĐ và chính quyền địa phương. Cán bộ CĐ hòa vào những đám đông CNLĐ, người thì xách hộ hành lý, người thì bế những đứa trẻ là con của CN lên xe và hướng dẫn số xe, tuyến xe giúp CN lên đúng xe về quê nhà. Chị Bùi Ngọc Ánh, Công nhân Cty Giang Chen chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi về quê ăn Tết mà không phải lo lắng chuyện tàu xe. Quê tôi ở Nghệ An. Trước đây, chuyện tàu xe luôn là nỗi ám ảnh với tôi mỗi khi Tết đến”. Còn chị Nguyễn Thị Vinh, Công nhân Cty TNHH Pung Kook SG II xúc động: “Cảm ơn lãnh đạo tỉnh và tổ chức CĐ đã tạo điều kiện cho chúng tôi được thuận lợi về quê ăn tết cùng gia đình. Với tấm vé do LĐLĐ tỉnh trao tặng, mong ước một cái Tết đoàn tụ với gia đình của chúng tôi đã thành hiện thực. Hy vọng chương trình sẽ được duy trì và nhân rộng để những công nhân xa xứ được sum họp với gia đình trong những ngày đầu xuân.
Tết cho người ở lại
Bên cạnh hoạt động tổ chức xe đưa CNLĐ về quê, các cấp CĐ Bình Dương còn có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ. Tối ngày 15/2, CĐ các KCN Bình Dương tổ chức họp mặt gần 200 cán bộ công đoàn xa quê với chủ đề “Ấm áp tình xuân”. Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng cho biết: “Đây là việc làm nhỏ để bù đắp cho các cán bộ CĐCS phải xa nhà, xa quê hương, xa người thân trong những ngày tết. Vì vậy qua chương trình “Ấm áp tình xuân” nhằm tạo cho các cán bộ CĐCS một niềm vui, sự quan tâm, chăm lo trong dịp xuân về của CĐ cấp trên. Công đoàn huyện Phú Giáo tặng 684 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết (trong đó 54 phần quà của tỉnh, 630 phần quà của các cấp CĐ và DN); LĐLĐ thị xã Bến Cát có 125 đơn vị tổ chức tặng quà cho CNLĐ và CĐ thị xã tặng 500 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết...Trong khi đó, ở Công ty Pung Kook SG 3, CĐ phối hợp cùng công ty tổ chức 315 bàn tiệc xuân cho hơn 3.000 CNLĐ nhằm tri ân những đóng góp của NLĐ trong suốt 1 năm làm việc. Tại buổi tiệc, CNLĐ còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc, hài kịch đặc sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, CNLĐ còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị như giải nhất một xe máy Honda nhãn hiệu Wera, tivi, xe đạp...Còn ở Cty TNHH Giày Thông Dụng, CĐ cùng Ban giám đốc công ty đã tổ chức đêm văn nghệ vui xuân, rút thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị như: Tủ lạnh, nồi cơm điện, ấm điện, xe đạp...
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cho biết: “Qua 5 năm tổ chức hoạt động đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết của LĐLĐ tỉnh đã có sức lan tỏa tới các DN. Tính đến ngày 15/2/2015 đã có 106 DN tổ chức xe đưa đón và hỗ trợ tiền vé tàu xe cho CNLĐ về quê ăn Tết với hơn 20 ngàn ĐV và CNLĐ được hưởng lợi từ chương trình này. Với những nỗ lực mà các cấp CĐ cùng chung tay với các cấp chính quyền chăm lo tết cho CNLĐ, NLĐ ngày càng thêm tin yêu tổ chức CĐ và an tâm làm việc lâu dài ở Bình Dương.

Quỳnh Thanh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN