Các cấp Công đoàn Bình Dương Hướng về biển đảo

31/07/2014 - 00:00

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh ủng hộ chương trình Nghĩa tình
Hoàng Sa- Trường Sa do công đoàn VSIP phát động

  Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã kêu gọi NLĐ hãy biểu thị lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, sẵn sàng tham gia cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, đồng thời có thái độ bình tĩnh, sáng suốt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Bằng tình cảm hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc, với tấm lòng, trách nhiệm của mình, CB- CNVCLĐ đã tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN phát động, qua đó đóng góp mỗi người một ngày lương và tiếp tục nhắn tin (HSTS gửi 1407) để ủng hộ nhằm giúp lực lượng chấp pháp và ngư dân mua sắm trang thiết bị, máy móc, ngư cụ, sửa chữa tàu bị hư hại để yên tâm bám biển, dũng cảm đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Theo đó, các cấp Công đoàn đã triển khai đến đông đảo CB- CNVCLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp như thông qua sinh hoạt chuyên đề hàng tuần, hàng tháng, sinh hoạt tổ công đoàn...hoặc lồng ghép vào các chương trình hội nghị, hội thi, liên hoan văn nghệ, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên và CNLĐ không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu xúi giục manh động, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực lao động, thi đua sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần cùng cả nước bảo vệchủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.Thông qua chương trình vận động “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”, CB- CNVCLĐ trong tỉnh mong muốn thể hiện tình cảm của mình để chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ cảnh sát biển, với lực lượng kiểm ngư và bà con ngư dân để họ yên tâm thực thi nhiệm vụ, tiếp tục bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Một số CĐCS đã tổ chức hoạt động này với nhiều hình thức khác nhau như CĐCS Công ty TNHH May thêu Winning (Thuận An) đã treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phát động tuần lễ ủng hộ biển đảo quê hương đến CNLĐ trong công ty. CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster (KCN VSIP) kết hợp tổ chức Ngày hội TNCN với tuyên truyền về biển đảo quê hương đến CNLĐ, cũng thông qua hoạt động này, CĐCS công ty đã kêu gọi CNLĐ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa”, đã có hơn 15 ngàn CNLĐ trong công ty hưởng ứng cuộc vận động này. Tính đến nay một số công đoàn cấp trên như VSIP đã thu được gần 500 triệu đồng, LĐLĐ TX Dĩ An trên 350 triệu đồng, LĐLĐ Phú Giáo trên 80 triệu đồng... Tổng số tiền thu được các CĐCS sẽ được công đoàn cấp trên nộp về LĐLĐ tỉnh BD.

  Bên cạnh nỗ lực lao động giỏi, lao động sáng tạo làm lợi cho đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà, CBCNVCLĐ trong tỉnh còn mong muốn đóng góp sức lực của mình vào công cuộc giữgìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, có thể thấy được chủ quyền lãnh thổ là bất khả xâm phạm, CB- CNVCLĐ tỉnh Bình Dương luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, của Nhà nước trong vấn đề về chủ quyền biển đảo. Mặt khác truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo của giai cấp công nhân tiếp tục được phát huy.Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Lê Thành Nhơn nhấn mạnh, mỗi CB- CNVCLĐ đã thể hiện rõ trách nhiệm của mình, tích cực đóng góp những món quà vật chất, tinh thần ý nghĩa và thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Chủ tịch Lê Thành Nhơn cũng mong muốn các cấp Công đoàn tiếp tục vận động CB- CNVCLĐ tích cực thi đua lao động, sản xuất và tham gia hưởng ứng Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.


THẢO NGUYÊN

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN