Cách dạy con trưởng thành của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg như thế nào?

10/12/2019 - 09:29

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg nói rằng hai vợ chồng sẽ không cung cấp cho con mọi thứ và những đứa trẻ luôn phải có trách nhiệm, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa.

Không nhiều người bận rộn hơn CEO Facebook Mark Zuckerberg nhưng anh là ví dụ hoàn hảo của người sống theo nguyên tắc “gia đình là số 1”. Trong cuộc phỏng vấn chung đầu tiên, Mark Zuckerberg và vợ đã chia sẻ bí mật giữ lửa hôn nhân cùng bí quyết nuôi dạy 2 cô con gái nhỏ.

Họ đã có những chia sẻ về cách giữ lửa hôn nhân với đêm hẹn hò hàng tuần, nơi không được phép nhắc tới công việc. Bên cạnh đó, họ cũng tiết lộ bí quyết nuôi dạy con nhỏ bằng cách cho tới văn phòng nhìn cha mẹ làm việc.

Người dẫn chương trình hỏi Zuckerberg: “Làm thế nào để nuôi dạy con cái, khi bạn thực sự có thể cho con bất cứ thứ gì về mặt vật chất?”.

Zuckerberg và vợ Priscilla. Ảnh: East News

khi được hỏi cách nuôi dạy con khi gia đình gần như có tất cả về mặt vật chất, Mark nói rằng 2 vợ chồng sẽ không cung cấp cho con mọi thứ và những đứa trẻ luôn phải có trách nhiệm, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa.

Đồng thời, gia đình dự tính khi 2 đứa trẻ lớn lên, Mark và Priscilla Chan sẽ đưa con đến nơi làm việc để chúng hiểu cha mẹ mình đang làm gì, và định hình sở thích cho bản thân. 

Ông chủ Facebook trả lời: “Trước hết, chúng tôi không cung cấp cho con mọi thứ. Tôi nghĩ đây là một điều quan trọng. Các con cần phải sống có trách nhiệm”.

Chan, vợ Zuckerberg chia sẻ: “Vợ chồng tôi đưa con đi làm, đến văn phòng để các con có thể xem những gì cha mẹ đóng góp cho công ty”.

Mặc dù Facebook đang đối mặt với nhiều thách thức khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn cố gắng hết sức để tách công việc ra khỏi cuộc sống cá nhân. Zuckerberg hứa với Priscilla Chan năm nào cũng nghỉ trăng mật cùng nhau.

Người sáng lập Facebook đã gặp vợ vào năm 2003 trong một bữa tiệc khi cùng là sinh viên đại học tại Đại học Harvard. Chan từng tiết lộ cô chưa bao giờ tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ thay đổi mạnh mẽ như vậy với sự ra đời của Facebook.

 Theo báo laodong .vn - HM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN