Ký kết Thỏa ước lao động tập thể:

Cách làm hay tại Công ty Long Yi

13/04/2018 - 08:34

(LĐBD) - Thời gian qua, việc triển khai và thực hiện hiệu quả chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước Lao động Tập thể” (TƯLĐTT) của CĐ các KCN Bến Cát đã giúp nâng cao đáng kể quyền lợi của NLĐ.

CĐCS Công ty TNHH Long Yi In Dustrial Việt Nam (Cty Long Yi, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, có 100% vốn Đài Loan và trên 2.500 NLĐ đang làm việc) là một trong những cơ sở làm tốt công tác này.
 
Vai trò quan trọng của cán bộ CĐCS
 
Anh Nguyễn Đình Trọng - Chủ tịch CĐCS Cty Long Yi, cho biết: Việc thương lượng và ký kết TƯLĐTT thể hiện vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ của tổ chức CĐ. Qua đó tạo sự tin tưởng, gắn bó của đoàn viên và NLĐ với tổ chức CĐ. Để có TƯLĐTT, hai bên phải tiến hành quy trình thương lượng, thỏa thuận và ký kết mang tính chất tập thể, thông qua đại diện của tập thể lao động (tổ chức CĐ) và đại diện người sử dụng LĐ (NSDLĐ). TƯLĐTT cụ thể hóa các quy định của pháp luật phù hợp với tính chất, đặc điểm của doanh nghiệp, làm cơ sở pháp lý, là cộng đồng trách nhiệm của hai bên trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ, có những lợi ích cao hơn so với quy định của pháp luật. 
 
Đại diện DN dự Hội nghị NLĐ
 
 
Anh Nguyễn Đình Trọng chia sẻ kinh nghiệm: Tại Cty Long Yi, để chuẩn bị cho một cuộc thương lượng, BCH CĐ Cty thu thập và xử lý thông tin; sau đó sàng lọc để xác định được những thông tin liên quan và hỗ trợ cho việc thương lượng, kiểm tra kỹ nguồn thông tin bảo đảm chính xác và có căn cứ cần thiết. BCH CĐCS cân nhắc lựa chọn các thông tin, số liệu có sức thuyết phục cao nhất để sử dụng, tránh sử dụng những thông tin số liệu có khả năng phản lại chủ ý của mình. Xác định mục tiêu chỉ tiêu cần thỏa thuận trong thương lượng, thực hiện trên nguyên tắc bảo đảm được những lợi ích cơ bản của NLĐ với mức tốt hơn quy định của pháp luật. Đồng thời đáp ứng được lợi ích chính đáng của cả NSDLĐ và NLĐ trên cơ sở thỏa thuận tự nguyện, có tính khả thi và không làm tổn hại đến quan hệ hai bên. 
Về phương pháp thương lượng cần tìm hiểu đặc điểm tâm lý, tư tưởng, quan điểm, tính cách của NSDLĐ mà chọn lựa thời điểm phù hợp để thương lượng. Ví dụ khi doanh nghiệp đang gặp khó khăn về sản xuất kinh doanh thì không phù hợp để thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Thời điểm hợp lý là khi sản xuất kinh doanh của DN suôn sẻ, tâm lý NSDLĐ cũng vui vẻ. 
Quan trọng hơn là việc triển khai thực hiện TƯLĐTT phải hiệu quả. BCH CĐCS Cty luôn chủ động giám sát việc thực hiện, định kỳ hàng năm có tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhằm làm căn cứ để thương lượng ký kết bổ sung các điều khoản mới.
 
Nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ
 
Từ cách làm đúng, biết chọn thời cơ nên bản TƯLĐTT của Cty Cty Long Yi có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với những qui định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, mức lương cơ bản đối với công nhân sau thời gian thử việc, đã ký hợp đồng LĐ là 4.720.000 đồng/người/tháng, cao hơn mức lương cơ bản vùng 1. Cty hỗ trợ 1 năm 2 lần mỗi lần 300.000 đồng/người vào ngày Quốc tế Lao động và ngày Tết Trung thu, hỗ trợ 400.000 đồng/người/tháng tiền phụ cấp sinh hoạt, tiền thưởng Tết tháng 13 từ 1 tháng đến 2 tháng lương cơ bản, phụ cấp công việc từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng/người/tháng, tiền thưởng sản lượng từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng/người/tháng...
Ông Lê Văn Dắt- Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát, cho biết: Trong nhiều năm qua CĐ các KCN Bến Cát đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp CĐ nghiên cứu, triển khai thực hiện việc xây dựng, thương lượng, ký kết thực hiện TƯLĐTT tại doanh nghiệp. Đã có khá nhiều quy định của pháp luật, nghị định Chính phủ, thông tư hướng dẫn của các Bộ, đặc biệt Tổng LĐLĐVN ban hành nhiều quyết định, chỉ thị, hướng dẫn, công văn khẳng định vai trò quan trọng của TƯLĐTT....  song thực tế các doanh nghiệp chưa thật sự chú ý, chưa thấy được sự cần thiết của TƯLĐTT. Tính đến nay, tại Các KCN Bến Cát có 172/240 doanh nghiệp có tổ chức CĐ có TƯLĐTT, đạt tỉ lệ 72%.
Khánh Phong
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN