Huyện Phú Giáo:

Cải tạo vỉa hè mà như giăng bẫy người dân

12/12/2019 - 21:06

(LĐBD) - Ở huyện Phú Giáo hiện có chuyện việc cải tạo vỉa hè một số đoạn vừa làm mất mỹ quan đô thị, vừa như là bẫy gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân.

Hơn một tháng nay, tại khu nội ô Thị trấn Phước Vĩnh như đường Độc Lập, đoạn từ ngã ba Trường THPT Phước Vĩnh đi cầu Lễ Trang; Đường 18-9 từ Ngã tư Đường Hùng Vương đến Ngã ba Chợ Phước Vĩnh; đường Bùi Thị Xuân… vĩa hè được móc toàn bộ lớp gạch cũ để thi công nâng cấp, lót gạch mới.

Việc cải tạo trên vừa tốn nhiều tiền, tốn công nên thực tế là nhiều đoạn vĩa hè đã tốt, đẹp hơn trước. Nhưng tại nhiều chỗ vĩa hè, việc cải tạo chưa tốt nên sau khi mặt đường vỉa hè được tái lập, bỗng nhiên xuất hiện ống nước to bằng cổ tay nhô lên khỏi mặt vỉa hè cả gần 10cm.

 

Kinh khủng hơn, nhiều chỗ vỉa hè còn xuất hiện nhiều hộp vuông, tròn bằng bê tông giống như những hố ga có kích thước 40cm đến 50cm, nhô cao lên khỏi mặt vỉa hè khoảng 5cm đến 7cm, thậm chí có chỗ gần 10cm.

 

Còn có nhiều ống nước, hộp vuông, tròn nằm chình ình trước cửa nhà người dân; nơi mà người lớn thường đi lại, trẻ em thường chạy nhảy, nô đùa..

Thiết nghĩ, những ống nước, miệng hố ga, hộp vuông.... trên vĩa hè nói trên vừa làm mất thẩm mỹ, vừa là chướng ngại vật cản trở giao thông, rất dễ khiến người lớn, trẻ em bị vấp ngã, trầy chân tay và cũng có thể bị tai nạn nặng hơn.

(ảnh chụp trên Đường Độc Lập lúc 16 giờ 10 phút ngày 4/12/2019)

HOÀI PHƯƠNG

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN