Cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ: Góc nhìn của các chuyên gia

26/08/2014 - 09:02

 

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục dân số- KHHGĐ:


Ông Nguyễn Văn Tân

Tôi cho rằng, hiện nay nhiều lao động nữ vẫn thiếu kiến thức về chăm sóc SKSS cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, có tới 90% NLĐ chưa hiểu hoặc hiểu chưa đúng về quan hệ tình dục, việc thiếu kiến thức này đã vô tình dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho lao động nữ. Bên cạnh đó, các chính sách chăm lo cho lao động nữ, đặc biệt là lao động nữ nhập cư còn thiếu và yếu, trong khi đây là một trong những quyền lợi mà họ đáng được hưởng. Chính vì vậy, theo tôi việc cải thiện điều kiện chăm sóc SKSS cho lao động nữ vẫn còn nhiều thách thức. Để làm tốt công tác này, đòi hỏi phải có  nguồn lực mạnh, đồng thời phát huy có hiệu quả vai trò của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức công đoàn.

Ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:


Ông Võ Tân Thành

Các doanh nghiệp đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Đối với các khách hàng nước ngoài, khi ký kết hợp đồng họ rất coi trọng việc doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội, trong đó có cả việc cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ và đây là điều kiện tiên quyết để khách hàng ký hợp đồng. Một thực tế rằng, khi doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội không chỉ nâng cao uy tín với khách hàng và ký kết được nhiều hợp đồng, mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp duy trì và phát triển đội ngũ lao động của mình để nâng cao năng suất lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững. Tuy nhiên, vấn đề chăm sóc SKSS cho nữ công nhân vẫn còn gặp hạn chế do nhiều nguyên nhân, cụ thể nhiều doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các quy định, chính sách về lao động nữ, đặc biệt là các chính sách liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Vì vậy cần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ.

Bà Phạm Nguyên Cường, Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới- Phó Tổng Giám đốc Văn phòng Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam: Trong Bộ luật Lao động quy định về những chính sách bảo đảm quyền bình đẳng cho NLĐ và chỉ có những chính sách dẫn đường thì mới khuyến khích được NLĐ, cũng như chỉ ra những vấn đề để NSDLĐ thực hiện các chính sách đối với NLĐ. Nhiều khi những chính sách còn chung chung nên doanh nghiệp chưa quan tâm đến các vấn đề của lao động nữ và người ta nghĩ rằng, lao động nữ cũng giống như những lao động khác. Bởi vì bản chất vấn đề khi sinh ra nam- nữ đã có những khác biệt về mặt giới tính. Khi phải thực hiện nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ thì trong môi trường của chúng ta phải tạo ra cơ hội và điều kiện để cho người phụ nữ  không những thực hiện được quyền làm việc của mình mà còn thực hiện được cả những trách nhiệm giới cơ bản.

Bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng Đại diện tổ chức MSI tại Việt Nam:


Bà Nguyễn Thị Bích Hằng

Khi công nhân hoạt động trong các doanh nghiệp được chăm sóc tốt về mặt sức khỏe sinh sản, các doanh nghiệp sẽ có lực lượng lao động khỏe mạnh hơn và gắn bó hơn với doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Thảo Nguyên

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN