Cán bộ CĐ được đào tạo bài bản, chuyên sâu

08/09/2016 - 04:47

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh tặng giấy khen cho các học viên

 
“Lớp học giúp tôi vững vàng hơn!”
 
Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Công Nghiệp Tung Shin Đỗ Văn Minh (KCN Sóng Thần 1) là một trong 13 cán bộ CĐCS trong DN có vốn đầu tư nước ngoài đã hoàn thành khóa học lần này với chứng chỉ loại khá. Anh Minh đã làm công tác CĐ trong DN vốn đầu tư nước ngoài ngót 10 năm nay, đã tham gia rất nhiều các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng do CĐ cấp trên tổ chức và có nhiều kiến thức được trau dồi từ thực tế cơ sở. Tuy nhiên, anh cũng như các thành viên ban chấp hành vẫn thấy hoạt động CĐ còn thiếu sự đa dạng và chưa tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chiều sâu. Anh nói, lớp học đã cung cấp cho anh các kiến thức về CĐ một cách bài bản, bổ ích, nhiều kinh nghiệm quý báu cho việc tổ chức các hoạt động tại cơ sở cả về lý luận và thực tế, giúp hoạt động CĐ tốt hơn trong thời gian tới”.
 
Chủ tịch CĐCS Cty Hài Mỹ Trịnh Anh Tuấn cũng là một cán bộ CĐ   “kỳ  cựu” được tham gia khóa học lần này. Hơn 10 năm gắn bó tại Hài Mỹ cũng là 10 năm anh tham gia công tác CĐ, gắn bó với CĐ bằng lòng nhiệt tình, nghiên cứu, tìm tòi, học làm công tác CĐ qua nhiều buổi tập huấn, để rồi tổ chức các hoạt động sao cho phù hợp với đặc điểm tình hình tại cơ sở, phù hợp với nguyện vọng của NLĐ. Anh Tuấn cho rằng, điều làm anh hạnh phúc hơn cả là đã góp phần mang lại nhiều niềm vui cho CNLĐ cũng như được NSDLĐ tin tưởng vào tổ chức CĐ. Anh Tuấn cố gắng bố trí thời gian tham gia lớp học với mục đích duy nhất là để phục vụ tốt hơn cho công tác CĐ.
 
Quyết tâm thực hiện nghị quyết đề ra...
 
Lớp học nêu trên nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Công đoàn VN về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ trong tình hình mới, với mục tiêu đến hết nhiệm kỳ (2013 -2018) có 100% cán bộ CĐ chuyên trách và 70% trở lên cán bộ CĐ không chuyên trách được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về lý luận, nghiệp vụ công tác CĐ”. Nghị quyết của Đại hội IX CĐ tỉnh BD cũng đã đề ra 8 nhóm chỉ tiêu và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ được xem là nhiệm vụ trọng tâm. LĐLĐ tỉnh BD cũng đã phối hợp mở các lớp  đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ trong tình hình mới. Chương trình học lần này gồm 390 tiết học chia làm 11 học phần, trong đó có 3 học phần là cơ sở lý luận, 2 học phần là kiến thức bổ trợ và 6 học phần nghiệp vụ CĐ. Hội đồng xét cấp chứng chỉ tốt nghiệp của Trường Đại học CĐ đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho 51 học viên, trong đó 12 học viên đạt loại giỏi (26%) và 39 học viên đạt loại khá  (84%). Đây là khóa đào tạo được đổi mới bằng phương pháp “học đi đôi với hành”, “dạy học tích cực”.
 
LĐLĐ tỉnh BD cũng đã và đang tập trung triển khai 4 kế hoạch nhằm thực hiện 4 chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN về phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS; Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn và chương trình nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và NLĐ.
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh nhận định: “Trong quá trình hội nhập, hoạt động CĐ có nhiều khó khăn và thách thức. Hoạt động CĐ có bền vững hay không phụ thuộc rất lớn vào sự đóng góp tận tâm, trách nhiệm của cán bộ CĐCS. Chính vì vậy thời gian qua LĐLĐ tỉnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS không chỉ về kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức cơ bản mà còn chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên sâu như kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT, kỹ năng tuyên truyền vận động… hướng mạnh về cơ sở, hỗ trợ và tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động hiệu quả”.
Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn tỉnh đã tổ chức trên 50 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về quy chế dân chủ, TƯLĐTT, công tác tài chính, tổ chức, UBKT cho trên 5.000 lượt cán bộ CĐ…
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN