Cán bộ CĐCS cần phải đa tài!

24/07/2014 - 00:00

 

Cán bộ công đoàn trao đổi với công nhân

Để tổ chức công đoàn mạnh, cần phải có những cán bộ CĐ giỏi, có trình độ cao, có năng lực và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động CĐ trong tình hình mới. Đặc biệt, với những cán bộ CĐCS thì phải đa tài, là một thủ lĩnh của CNLĐ.


Cán bộ CĐ là cầu nối giữa chủ doanh nghiệp và công nhân..
Nhiều cán bộ CĐCS nói, làm cán bộ CĐ trong các doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không hề đơn giản. Người cán bộ CĐ là cầu nối giữa chủ doanh nghiệp và tập thể công nhân và phải được công nhân tín nhiệm, nhất trí bầu lên, nhưng đồng thời cũng là người làm lợi cho chủ doanh nghiệp, để chủ doanh nghiệp thấy rằng vai trò của người cán bộ CĐ đó đã giúp ích cho công ty.


Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II (KCN Sóng Thần 1) trao đổi: Người cán bộ CĐ thường được chủ doanh nghiệp giao nhiệm vụ tổ chức, sắp xếp sinh hoạt đời sống, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân, là cầu nối giữa công nhân với chủ doanh nghiệp…Cũng là người làm công ăn lương nhưng thực tế vai trò của người cán bộ CĐCS rất nặng nề và phức tạp. Nếu chỉ biết nghe công nhân, bênh vực công nhân…thì sẽ gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp. Mà nếu cứ đứng về phía chủ doanh nghiệp, truyền đạt chủ trương của lãnh đạo doanh nghiệp xuống với công nhân thì cũng không đạt hiệu quả. Người cán bộ CĐ phải biết hài hòa quyền lợi giữa công nhân với chủ doanh nghiệp, làm việc gì cũng phải căn cứ vào luật pháp, quy định của Nhà nước nhưng phải biết tham mưu, cố vấn cho họ đồng ý để NLĐ có lợi hơn…


Ông Đỗ Quang Trung, Chủ tịch CĐ Công ty Nitto Denko, một doanh nghiệp vốn Nhật Bản trao đổi: Những người làm cán bộ CĐ phải biết cân nhắc lợi ích hài hòa giữa công ty và công nhân, biết bảo vệ cho công nhân trên cơ sở chính đáng, đúng pháp luật.

Khi đề đạt kiến nghị lên Ban lãnh đạo công ty cần bảo đảm những đề xuất của mình là chính đáng và có lợi cho cả hai bên…Ông Trung nói, nếu ai làm cán bộ CĐ trong các doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp sống có tình, biết san sẻ quyền lợi với NLĐ, tôn trọng NLĐ để phát triển lâu dài thì người cán bộ đó thật dễ làm việc. Còn nếu làm cán bộ CĐ trong các doanh nghiệp mà chủ chỉ biết quyền lợi của mình, bớt xén thu nhập, quyền lợi của công nhân thì sẽ không thoải mái. Đây cũng là một trong các lý do mà rất nhiều nơi, khi công nhân đình công, ngừng việc tập thể…không có vai trò của tổ chức CĐ. Do vậy, một yêu cầu vô cùng quan trọng là cán bộ CĐ phải như một người anh, người bạn, người em…của công nhân, hiểu những bức xúc của công nhân để kịp thời đề đạt lên chủ doanh nghiệp, nhằm hạn chế thấp nhất các xung đột quá mức có thể xảy ra, gây thiệt hại cho cả công nhân lẫn cho doanh nghiệp.


Cần có kỹ năng thủ lĩnh phong trào..
Ông Nguyễn Hữu Dũng kể, mới đây, Công ty Pungkook Sài Gòn II tổ chức cho công nhân đi tham quan du lịch ở Bình Thuận. Qua chuyến đi này, ông đã nghiệm ra làm cán bộ CĐ cần biết cách tổ chức, sắp xếp như một nhà tổ chức du lịch, như một cán bộ văn phòng. Chưa hết, khi tham gia vui chơi, giải trí trong chuyến đi, người cán bộ CĐ phải là thủ lĩnh, biết chia việc, biết phân công hoạt động vui chơi, ăn uống, sinh hoạt, phải có những kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng mềm trong sinh hoạt tập thể, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, sao cho chuyến đi thành công tốt đẹp. Do vậy, một cán bộ CĐ nếu có thể ca hát, thể thao…thì sẽ là những lợi thế hoạt động tốt hơn.
Ông Đào Trần Đông, Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh cũng đồng tình với quan điểm trên. Ông Đông cho rằng, cán bộ CĐCS phải biết tổ chức những hoạt động tại CĐCS sao cho hấp dẫn, thu hút đông đảo ĐVCĐ tham gia. Vừa qua CĐ Các KCN tỉnh đã tổ chức chuyến đi tham quan, du lịch Bình Thuận cho hơn 250 cán bộ CĐCS tham gia, đây là dịp để cho cán bộ CĐ trải nghiệm, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.


HOÀNG LAN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN